Tổng thống Mỹ chuẩn bị đối mặt với người tố cáo thứ hai

  • 05/10/2019 16:10
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Một quan chức tình báo thứ hai, người hiểu biết trực tiếp hơn về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump với Ukraine, đang xem xét nộp đơn tố giác, tờ New York Times ngày 4-10 đưa tin.

Theo đó, một nguồn tin nói với New York Times rằng, nhân vật tố giác thứ hai này là một trong những người được Tổng thanh tra Cộng đồng tình báo Michael Atkinson phỏng vấn nhằm xác nhận đơn tố giác ban đầu.

Không rõ liệu ông Atkinson có đề cập đến khả năng tố giác của quan chức tình báo này trong cuộc họp kín vào cuối tuần này với các nhà lập pháp hay không.

Cuộc họp được tổ chức để vị Tổng thanh tra giải thích quy trình kiểm tra nội dung khiếu nại của người tố giác đầu tiên, với cáo buộc Tổng thống Trump đã gây áp lực với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky để điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng viên Tổng thống tiềm năng cùng con trai ông Biden.

Thông tin này được đưa ra vào thời điểm các nghị sĩ của đảng Dân chủ ở Hạ viện Mỹ bắt đầu cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump, tập trung vào cuộc điện đàm hôm 25-7 giữa ông Trump với Tổng thống Ukraine.

Đơn tố giác tiếp theo có thể làm tăng “độ nóng” của cuộc điều tra luận tội nhằm vào ông chủ Nhà Trắng. Tổng thống Donald Trump đã nói rằng ông muốn gặp không chỉ người tố giác - người đưa ra thông tin đã được sang tay từ người khác - mà cả người cung cấp thông tin bất hợp pháp này. Tuần trước, ông Trump đã gọi người tố cáo “gần như là gián điệp”.

Tổng thống Mỹ chuẩn bị đối mặt với người tố cáo thứ hai
Hôm 3-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai kêu gọi Ukraine và Trung Quốc điều tra cha con ông Biden, khẳng định ông có “quyền tuyệt đối” để yêu cầu các quốc gia khác điều tra tham nhũng, trong bối cảnh các giao thiệp của ông đối với lãnh đạo nước ngoài ngày càng bị soi xét kỹ.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục