Tổng thống Mỹ cảnh báo Lãnh tụ tối cao Iran

  • 18/01/2020 08:28
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng một loạt dòng tweet để phản ứng trước bài phát biểu của Lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei, khi ông cho rằng nền kinh tế Iran “đang sụp đổ, và người dân của họ đang đau khổ”, đồng thời cảnh báo nhà lãnh đạo Iran “hãy cẩn thận với lời nói của mình!”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei

Tổng thống Mỹ mô tả lãnh tụ tối cao Iran là “không được tối cao cho lắm”, và có những lời lẽ khó chịu khi nói về Mỹ và châu Âu, đồng thời hối thúc lãnh đạo Iran “Làm cho Iran vĩ đại trở lại”.

“Thay vì hủy hoại Iran, các lãnh đạo nước này nên từ bỏ hành động khủng bố và khiến Iran vĩ đại trở lại”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Trước đó trong buổi cầu nguyện tại Tehran hôm 17-1, Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei đã mô tả chính quyền Trump là “những chú hề” và “hành động như những kẻ hèn nhát” khi ám sát Tướng Qasem Soleimani, Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

“Vụ ám sát ông Qasem Soleimani là sự xấu hổ đối với Mỹ. Họ đã không đối mặt ông ta trên chiến trường, mà hành động như những kẻ hèn nhát. Họ sẽ không thể khôi phục lại hình ảnh đã mất của mình”, ông Khamenei nói trong buổi cầu nguyện.

Căng thẳng leo thang ở Trung Đông sau vụ Mỹ không kích hạ sát Tướng Iran Qassim Suleimani ngày 3-1. Iran sau đó đã phóng nhiều tên lửa đạn đạo vào 2 căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Iraq là Ain al-Asad và Irbil rạng sáng 8-1 để đáp trả.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục