Tổng thống Mỹ Biden muốn gặp người đồng cấp Nga vào tháng 6-2021

  • 05/05/2021 11:59
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  “Đó là hy vọng và kỳ vọng của tôi. Chúng tôi đang nỗ lực vì điều đó”, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết khi nói về mong muốn tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong chuyến công du châu Âu dự kiến diễn ra vào tháng 6-2021.
Tổng thống Mỹ Biden muốn gặp người đồng cấp Nga vào tháng 6-2021 ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thông tin này đã được tiết lộ khi ông Biden trả lời phóng viên báo chí xung quanh chuyến công du tham dự thượng đỉnh NATO và G7 trong tháng 6. Đó sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Biden với tư cách Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm vào ngày 13-4. Theo cơ quan báo chí của Nhà Trắng, ông Biden đề nghị tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ ở nước thứ ba trong vài tháng tới. Sau đó, nguyên thủ Mỹ nói rằng ông đã đề nghị gặp mặt người đồng cấp Nga vào mùa hè ở châu Âu.

Ông Biden có kế hoạch tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Cornwall, Anh dự kiến từ ngày 11 đến 13-6, sau đó tới Brussels để gặp giới lãnh đạo Liên minh châu Âu và tham dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 14-6.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục