Tổng thống Iran tố cáo Mỹ âm mưu gây bất ổn Iran

  • 23/09/2018 21:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 23-9 hãng tin Reuters cho biết, trước khi rời Tehran đi tham dự phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) ở New York, Mỹ, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng Mỹ muốn tạo ra sự bất ổn ở Iran.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Ông Rouhani nêu rõ, một số nước Arab vùng Vịnh do Mỹ hậu thuẫn đã tài trợ và hỗ trợ quân sự cho các nhóm dân tộc thiểu số Arab chống chính phủ.

"Các quốc gia tự nhận mình làm con rối trong khu vực được Mỹ hậu thuẫn. Mỹ đang kích động và cung cấp cho họ các khả năng cần thiết. Câu trả lời của Iran đối với cuộc tấn công này sắp được đưa ra trong khuôn khổ pháp luật và lợi ích quốc gia chúng tôi, đồng thời cảnh báo rằng Mỹ sẽ phải hối tiếc tính chất xâm lược của mình”.

Cùng quan điểm trên, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cũng tuyên bố rằng vụ tấn công nhằm vào cuộc diễu binh tại thành phố Ahvaz có liên quan đến các đồng minh của Mỹ trong khu vực.

Những phát biểu của ông Rouhani chỉ một ngày sau vụ tấn công nhằm vào cuộc diễu binh tại thành phố Ahvaz, Tây Nam nước Cộng hòa Hồi giáo này khiến ít nhất 29 người thiệt mạng, trong đó có 12 thành viên của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Theo The Independent

Tin cùng chuyên mục