Tổng thống Erdogan và Thủ tướng Netanyahu khẩu chiến

  • 15/03/2019 07:11
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 13 - 3 đã gọi Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu là một “tên bạo chúa” vì đã “tàn sát” các em bé Palestine.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (phải) và Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (phải) và Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu

"Ông Netanyahu nên giữ mình đi. Ông là một 'tên bạo chúa' đấy. Ông có biết không?. Một tên bạo chúa đã tàn sát em bé 7 tuổi người Palestine!", Tổng thống Erdogan nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn AP.

Bình luận trên của nhà lãnh đạo Ankara được cho là để đáp trả lại cáo buộc của nhà lãnh đạo Isarel trước đó đã gọi ông Erdogan là một "kẻ độc tài".

Thổ Nhĩ Kỳ và Isarel hiện đang trong tình trạng vô cùng căng thẳng khi ông Erdogan, người đã "bênh" Palestine trong một sự vụ xảy ra mới đây, đã thẳng thắn chỉ trích chính sách của Isarel.

Vào ngày 12-3, người Palestine đã ném một quả bom lửa về phía đồn cảnh sát Isarel tại một khu tự trị bởi người Do Thái và  người Hồi giáo thuộc Jerusalem, lực lượng Isarel sau đó đã bắn chết 2 người Palestine, trong đó có một cậu bé 7 tuổi, tại Bờ Tây bị chiếm đóng.

Sau sự vụ này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã thẳng thắn chỉ trích chính sách của Israel. Ngay lập tức, văn phòng Thủ tướng Netanyahu đã đáp trả: "Tên độc tài Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ đang tấn công nền dân chủ Isarel trong khi các nhà báo và thẩm phán Thổ Nhĩ Kỳ đang lấp đầy nhà tù ở Ankara. Đúng là một kẻ độc tài!".

Theo Turkish Minute

Tin cùng chuyên mục