Tổng thống Erdogan đáp trả những lời đe dọa của Mỹ về S-400

  • 26/10/2020 11:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây tuyên bố, Ankara sẽ không từ bỏ các hệ thống S-400 bất chấp những lời đe dọa của Mỹ.
Tổng thống Erdogan đáp trả những lời đe dọa của Mỹ về S-400 ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan xác nhận thử S-400 của Nga

“Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện các bước trong khuôn khổ dự án F-35, nhưng Mỹ vẫn đe dọa, yêu cầu chúng tôi trả lại S-400 cho Nga. Nhưng Washington nên nhớ, Ankara không phải là một nhà nước bộ lạc”, Tổng thống Erdogan nói tại một hội nghị của Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền được tổ chức ở bang Malatya hôm 25-10.

Ông Erdogan cũng đã đáp trả những đe dọa của các quan chức Washington bằng thách thức: “Các ngài không biết đang làm việc với ai. Đừng trì hoãn với các biện pháp trừng phạt của các ngài, bất kể chúng là gì. Chúng tôi không bao giờ chùn bước”.

Lầu Năm Góc trước đó đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ việc Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 mua từ Nga, cho rằng, các hoạt động như vậy mâu thuẫn với nghĩa vụ của Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ NATO, và Washington đe dọa sẽ áp dụng các biện pháp mới chống lại Ankara sau khi loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi dự án chiến đấu cơ F-35 vì hợp đồng S-400.

Tổng thống Erdogan ngày 23-10 xác nhận việc phóng thử S-400 là thật, và tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục làm vậy mà không bị ý kiến của Mỹ ràng buộc

“Chúng tôi sẽ không xin phép Mỹ cho việc đó. Nếu không được thử nghiệm vũ khí của mình thì liệu Thổ Nhĩ Kỳ còn có thể làm điều gì khác”, nhà lãnh đạo Ankara nói.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục