Tổng thống Donald Trump tuyên bố tung bằng chứng vào "ngày quyết định"

  • 03/01/2021 06:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Donald Trump vừa cho biết, ông sẽ tung ra nhiều bằng chứng về gian lận bầu cử vào ngày 6-1, thời điểm quốc hội Mỹ họp để kiểm và xác nhận phiếu bầu của đại cử tri.

"Rất nhiều bằng chứng sẽ được đưa ra vào ngày 6-1. Chúng ta đã thắng lớn!", Tổng thống Donald Trump cho hay.

Kể từ cuộc khi cuộc bầu cử vào hôm 3-11-2020, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần cáo buộc có gian lận và khẳng định mình mới là người chiến thắng.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố tung bằng chứng vào "ngày quyết định" ảnh 1

Ông Donald Trump vẫn chưa bỏ cuộc trong khiếu nại gian lận bầu cử

Vào ngày 14-12-2020, các đại cử tri đã bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden để giành chiến tháng với 306 phiếu.

Theo ông Donald Trump, nhiều người ủng hộ của mình đang có kế hoạch tổ chức biểu tình ở thủ đô Washington vào ngày 6-1 để phản đối kết quả cuộc bầu cử năm 2020.

Women for America First, tổ chức khởi xướng cuộc biểu tình, kêu gọi người Mỹ tham gia để đảm bảo tính toàn vẹn của cuộc bầu cử này.

Vào ngày 6-1, lưỡng viện quốc hội Mỹ sẽ họp để xác nhận kết quả bỏ phiếu đại cử tri, trong đó Phó Tổng thống Mike Pence là người chủ trì phiên họp để kiểm phiếu của từng bang.

Một số nghị sĩ đã đệ đơn yêu cầu ông Pence sử dụng tư cách của mình tại thượng viện đề tuyên bố có gian lận phiếu bầu. Tuy nhiên, ông Pence đã đề nghị tòa án bác đơn kiện trên do ông không phải là bị đơn phù hợp đối với vụ kiện.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục