Nhật Bản đầu tư phát triển UAV quân sự

  • 02/01/2021 17:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhật Bản đã bắt đầu phát triển các máy bay chiến đấu không người lái (UAV) có khả năng thực hiện những động tác khó nhằm triển khai loại khí tài này vào năm 2035 trong bối cảnh Trung Quốc có những tiến bộ trong công nghệ quân sự.

Các công ty Nhật Bản Sabaru và Mitsubishi là các nhà thầu đang tham gia nghiên cứu UAV này, trong đó, Mitsubishi sẽ thiết kế hệ thống chia sẻ thông tin giữ các máy bay và Subaru sẽ phát triển khả năng điều khiển chuyến bay từ xa. Ngoài ra, Nhật Bản có thể hợp tác với các công ty từ Anh và Mỹ.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đặt mục tiêu phát triển máy bay không người lái chiến đấu theo 3 giai đoạn: tạo máy bay điều khiển từ xa, sau đó kết hợp các hoạt động trong đó một máy bay có người lái điều khiển nhiều máy bay không người lái và cuối cùng là thiết kế các phi đội hoàn toàn tự chủ.

Nhật Bản đầu tư phát triển UAV quân sự ảnh 1

Nhật Bản muốn có UAV quân sự riêng để đề phòng căng thẳng với Trung Quốc

Nhật Bản sẽ đầu tư khoảng 24,3 triệu USD vào công nghệ kiểm soát hành trình bay và 1 triệu USD cho công nghệ trí tuệ nhân tạo. Điều này nhằm mục đích tiến hành một cuộc thử nghiệm bay với một nguyên mẫu vào năm tài chính 2024, thời điểm quá trình nghiên cứu hoàn thành và bắt đầu tiến trình thiết kế sản phẩm cuối cùng đầu năm tài chính 2025.

Ngoài máy bay không người lái, Nhật Bản còn đặt mục tiêu phát triển máy bay chiến đấu có người lái thế hệ tiếp theo vào năm 2035.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục