Hàn Quốc - Mỹ nhất trí đối phó "thận trọng" với các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

  • 04/05/2019 15:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo ngày 4-5 đã nhất trí “đối phó thận trọng với các vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên”.
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha (trái) và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha (trái) và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, bà Kang và ông Pompeo đã có một cuộc trò chuyện qua điện thoại chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa về phía Biển Nhật Bản.

"Liên quan đến vụ phóng tên lửa ngày hôm nay của Bình Nhưỡng, hai bên đã đồng ý đối phó một cách thận trọng, duy trì liên lạc trong khi tiếp tục phân tích bổ sung", Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Ông Lee Do-hoon, Đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc về Triều Tiên và Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên, ông Stephen Biegun cũng đã có cuộc thảo luận qua điện thoại sau khi xảy ra vụ phóng trên.

Trước đó cùng ngày, Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã phóng một số tên lửa tầm ngắn, bay được quãng đường khoảng 70-200 km. Các vụ phóng được thực hiện trong khoảng thời gian từ  9 giờ sáng đến 9 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương) từ khu vực gần thành phố Wonsan hướng về phía Biển Nhật Bản.

Tokyo ngay sau đó lên tiếng xác nhận vụ việc, đồng thời khẳng định các tên lửa được phóng đi đã không bay đến được vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục