Tổng thống Donald Trump bác bỏ khả năng chiến tranh lâu dài với Iran

  • 27/06/2019 11:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông sẽ không lựa chọn giải pháp quân sự buộc phải triển khai binh lính khi chống lại Iran và bất kì cuộc xung đột nào sẽ không kéo dài lâu.

Khi được hỏi liệu về một cuộc chiến tranh với Iran, Tổng thống Donald Trump cho biết: “Tôi hy vọng chúng tôi sẽ không phải làm điều này nhưng sẽ vô cùng cứng rắn nếu điều đó xảy ra. Tôi không nói về việc triển khai binh lính xuống mặt đất và cuộc chiến này sẽ không kéo dài lâu”.

Tổng thống Donald Trump khẳng định giải pháp quân sự với Iran sẽ không cần đến sự triển khai binh lính xuống mặt đất

Tổng thống Donald Trump khẳng định giải pháp quân sự với Iran sẽ không cần đến sự triển khai binh lính xuống mặt đất

Bình luận này đến chỉ ít ngày sau khi Tổng thống Donald Trump hủy bỏ cuộc không kích nhằm vào Iran, trong khi đó, các đồng minh của Mỹ tại khu vực và châu Âu liên tiếp cảnh báo về sự leo thang căng thẳng có thể dẫn đến chiến tranh.

Sự đối đầu với Iran khiến Mỹ phải tìm cách có được sự ủng hộ của đồng minh trong vấn đề này, trong khi đó, Iran cũng liên tiếp gây sức ép để các nước châu Âu bảo vệ họ trước các áp lực trừng phạt kinh tế từ Mỹ.

Đại diện Tổ chức năng lượng nguyên tử Iran Behrouz Kamalvindi cho biết, nước này chuẩn bị vượt qua giới hạn về hạn mức uranium theo thỏa thuận hạt nhân hồi năm 2015 trong ngày 27-6.

Đây có thể là điều tạo ra bước ngoặt do nó là lí do để các nước châu Âu chống lại Iran bất chấp việc Tehran luôn khẳng định sự vi phạm thỏa thuận hạt nhân xuất phát từ hành động của Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục