Tổng thống đắc cử Mỹ "cân đối" kinh doanh với chính trị thế nào?

  • 23/11/2016 16:30
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
ANTD.VN - Là một doanh nhân thành đạt với hàng tỉ USD trong tài khoản, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã trở thành đề tài gây băn khoăn với rất nhiều người, bởi ai cũng muốn biết ông sẽ cân đối ra sao giữa 2 “núi” công việc: Kinh doanh và điều hành nước Mỹ.
Tổng thống đắc cử Mỹ
Tỉ phú Donald Trump: Điều hành đất nước và kinh doanh không có gì là khó!

Trong bài phỏng vấn trên tờ Thời báo New York, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho rằng sẽ chẳng có gì mâu thuẫn khi ông hoàn toàn có thể làm tốt cả 2 việc. Mặc dù thừa nhận chưa từng có vị Tổng thống Mỹ nào vừa kinh doanh vừa điều hành đất nước, nhưng ông Trump đã khẳng định sẽ tạo ra sự khác biệt.

Trong kế hoạch của mình, ông Trump sẽ để phần việc chính của mảng kinh doanh cho các con phụ trách. Hiện tập đoàn của vị tỉ phú này đang sở hữu các dự án đầu tư ở 18 nước trên khắp thế giới, gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất, Azerbaijan, Qatar và Indonesia.

Ở giai đoạn hiện nay, Tổng thống đắc cử Mỹ đang tập trung làm việc với đội ngũ tư vấn riêng để xây dựng các chính sách, cũng như bổ nhiệm các vị trí quan chức quan trọng trong chính quyền mới.

Tin cùng chuyên mục