Tổng thống Biden để nhóm tình báo quyết định về việc chia sẻ tin mật cho ông Trump

  • 07/02/2021 20:06
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Theo Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden sẽ để cho nhóm cố vấn tình báo của mình đề xuất việc có nên chuyển cho người tiền nhiệm Donald Trump báo cáo mật theo truyền thống gửi các cựu lãnh đạo hay không.
Tổng thống Biden để nhóm tình báo quyết định về việc chia sẻ tin mật cho ông Trump ảnh 1

Ông Biden vốn phản đối việc gửi cho ông Trump bất kỳ thông tin tình báo tuyệt mật nào

“Tổng thống bày tỏ quan ngại về việc cựu Tổng thống Trump có được quyền tiếp cận thông tin tình báo nhạy cảm, nhưng ông cũng tin tưởng sâu sắc vào đội ngũ tình báo của mình để quyết định sẽ cung cấp thông tin tình báo thế nào nếu cựu Tổng thống Trump yêu cầu”, Thư ký báo chí Jen Psaki nói với Washington Post.

Ông Biden trước đó đã phản đối việc gửi cho ông Trump bất kỳ thông tin tình báo tuyệt mật nào. Trong cuộc phỏng vấn với CBS News hôm 5-2-2021, ông Biden cho rằng đó sẽ là một ý tưởng tồi “vì hành vi thất thường của ông ấy”, đồng thời ám chỉ đến vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington hôm 6-1.

Theo truyền thống, báo cáo mật về thông tin tình báo được trao cho các cựu Tổng thống theo yêu cầu của họ hoặc khi một Tổng thống đương nhiệm muốn tìm lời khuyên và ông Trump có thể trở thành cựu Tổng Tư lệnh đầu tiên bị từ chối đặc quyền này.

Bị cáo buộc kích động cuộc tấn công vào Điện Capitol, ông Trump đã bị Hạ viện do Đảng Dân chủ kiểm soát đồng ý luận tội lần 2. Phiên tòa luận tội vị cựu Tổng thống tại Thượng viện dự kiến bắt đầu vào tuần tới.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục