Tổng Giám mục Vatican bị bắt vì lạm dụng trẻ em

  • 25/09/2014 06:42
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Giới chức Tòa thánh Vatican ngày 23-9 đã xác nhận thông tin về việc liên quan đến Tổng Giám mục Josef Wesolowski, nguyên Khâm sứ của Tòa thánh Vatican tại nước Cộng hòa Dominicana, đang bị cảnh sát Tòa thánh giam giữ vì cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. 

Phát ngôn viên của Tòa thánh, Cha Federico Lombardi cho biết, lệnh bắt giữ Tổng Giám mục Wesolowski do đích thân Giáo hoàng Francis chuẩn y vì đây là một trong những vụ bê bối nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng xấu đến danh tiếng và uy tín của Tòa thánh, do đó Giáo hoàng Francis cũng đã ra lệnh phải điều tra và có những hình phạt thích đáng.

Trong thời gian tại nhiệm Khâm sứ của Tòa thánh ở Dominicana, Tổng Giám mục Wesolowski, 66 tuổi, người gốc Ba Lan, đã bị triệu hồi về Tòa thánh và bị tước chức vị vì bị cáo buộc mua dâm một vị trẻ thành niên là một cậu bé đánh giầy ở Santo Domingo vào tháng 8-2012. Tờ báo của Ý “La Repubblica” đưa tin, Vatican đã triệu Wesolowski về Tòa thánh và xử nội bộ để tránh cho vị Tổng Giám mục này phải đối mặt với một bản án hình sự ở nước sở tại. 

(Theo The NYtimes)

Tin cùng chuyên mục