• Công bố danh sách các doanh nghiệp có sản phẩm được cấp "khống"

  Công bố danh sách các doanh nghiệp có sản phẩm được cấp "khống"

  ANTĐ - Liên quan đến vụ làm giả công văn để lưu hành trái phép hơn 800 loại thức ăn thủy sản và sản phẩm xử lý môi trường của Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản, Tổng cục Thủy sản vừa công bố danh sách 139 doanh nghiệp bị thu hồi sản phẩm nuôi trồng thủy sản không đạt, được nhóm cán bộ ký “khống”.

 • Thủy sản biển đang cạn kiệt

  Thủy sản biển đang cạn kiệt

  ANTĐ - Tổng cục Thủy sản - Bộ NN&PTNT nhận định, nguồn lợi thủy sản trên biển đang bị cạn kiệt nhanh chóng và rõ rệt. 

 • Cá tra Việt Nam có mặt tại 136 nước

  Cá tra Việt Nam có mặt tại 136 nước

  ANTĐ - Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho hay, hiện nay, tổng diện tích nuôi cá tra cả nước đạt khoảng 4.679ha, giảm trên 13% so với cùng kỳ năm trước. 

 • Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu tôm

  Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu tôm

  ANTĐ - Tin từ Tổng cục Thủy sản Việt Nam cho biết, năm 2013, giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam đạt mức 2,5 tỷ USD, tăng gần 33% so với năm ngoái. Như vậy, Việt Nam đã trở thành nước thứ 3 trên thế giới về sản lượng tôm.

 • Thua là tại mình

  Thua là tại mình

  ANTĐ - Chị Nguyễn Thu Trang (35 tuổi, trú tại phố Bạch Đằng, Hà Nội) cảm thấy bất an cho cuộc sống người nông dân khi tình trạng thương lái Trung Quốc tận thu tôm nguyên liệu tại một số địa phương.

 • Cá tầm lậu tồn dư chất tăng trọng

  Cá tầm lậu tồn dư chất tăng trọng

  ANTĐ - Cá tầm nhập lậu náo loạn thị trường trong nước mang nhiều nguy cơ mất ATTP đối với người tiêu dùng, nguy cơ về dịch bệnh và nhất là có thể triệt tiêu ngành nuôi cá nước lạnh nội địa. Cá lậu từ Trung Quốc phát triển nhanh, lãnh đạo Bộ NN&PTNT cũng tỏ ra nghi ngờ về khả năng tồn dư chất kích thích, tăng trọng.

 • Kiểm tra, làm rõ con số 38.000 tỷ đồng cho ngành cá tra vay

  Kiểm tra, làm rõ con số 38.000 tỷ đồng cho ngành cá tra vay

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa có quyết định thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra, xác minh tình hình vay vốn của các hộ gia đình, doanh nghiệp nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang. Đây là quyết định được đưa ra sau khi Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho rằng, con số 38.000 tỷ đồng mà ngân hàng “rót” cho người nuôi và doanh nghiệp chế biến cá tra ở đồng bằng sông Cửu Long như đã công bố là không thực tế. 

 • Tôm thẻ chân trắng ra khỏi danh sách ngoại lai

  Tôm thẻ chân trắng ra khỏi danh sách ngoại lai

  (ANTĐ) - Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết, Bộ NN&PTNT đã cùng với Bộ TN-MT bàn bạc, thảo luận và sẽ đưa tôm thẻ chân trắng và hàu Thái Bình Dương ra khỏi danh mục loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại.