Tôn vinh, trao danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố

  • 15/12/2019 07:24
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 14-12, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức lễ tôn vinh và trao danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2019. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Doãn Toản dự và phát biểu tại buổi lễ.
Một gian hàng sản phẩm công nghiệp

Một gian hàng sản phẩm công nghiệp

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Doãn Toản nêu rõ, chương trình phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đặc biệt quan tâm nhằm thúc đẩy sự phát triển công nghiệp thành phố xứng tầm với vai trò, vị trí trung tâm, đầu tàu của Thủ đô, cụ thể là việc ban hành Đề án phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Doãn Toản biểu dương và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Sở Công Thương và các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã đã vào cuộc tích cực, chủ động để triển khai có hiệu quả và đạt được các mục tiêu mà chương trình đề ra. 61 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố năm 2018 và 31 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố năm 2019 đã tạo ra một bức tranh sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội sinh động, nhiều màu sắc, đa dạng ngành, nghề, nhiều chủng loại sản phẩm.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả của chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Doãn Toản yêu cầu Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành tổng kết, đánh giá kết quả 2 năm thực hiện đề án; nghiên cứu, xem xét, tham mưu thành phố nếu cần sửa đổi, bổ sung nội dung đề án để lựa chọn được những sản phẩm thực sự tiêu biểu để thành phố công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực; xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ cụ thể, xứng tầm dành riêng cho các doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực, đồng thời tạo sức hút để các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình. Các sở, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu việc xây dựng các nội dung hỗ trợ dành riêng cho các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực trong các chương trình, đề án, kế hoạch hàng năm của đơn vị và tổ chức triển khai thực hiện.

Như vậy, sau 2 năm thực hiện đề án (2018-2019), thành phố đã lựa chọn và công nhận 92 sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố (bằng 115% so với mục tiêu đề ra giai đoạn 2018-2020). Doanh thu của 59 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố năm 2019 ước đạt gần 100 nghìn tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu ước đạt gần 1 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục