Tóm cổ bộ đôi bất hảo, số vụ cướp giật túi xách của phụ nữ giảm hẳn

  • 30/10/2017 06:20
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Qua điều tra, lực lượng CSHS - CAQ Bắc Từ Liêm đã làm rõ ổ nhóm cướp giật tài sản của nhiều phụ nữ chỉ từ… chiếc điện thoại tang vật bị cướp.
Hai đối tượng Nguyễn Minh Giáp và Nguyễn Văn Đại

Hai đối tượng Nguyễn Minh Giáp và Nguyễn Văn Đại

Ngày 29-10, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Minh Giáp (SN 1984), trú tại xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, Hà Nội và Nguyễn Văn Đại (SM 1992), trú tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Đáng chú ý, cả hai đối tượng đều có nhiều tiền án về tội cướp giật, trộm cắp và cưỡng đoạt tài sản. Nguyễn Văn Đại sau khi thi hành xong bản án về tội trộm cắp tài sản đã tới huyện Đông Anh thuê nhà và nhanh chóng “bắt sóng” với Nguyễn Minh Giáp, từng có 3 tiền án về tội cướp giật, trộm cắp và cưỡng đoạt tài sản vào các năm 2005, 2008, 2015, tạo thành một “bộ đôi hoàn cảnh”.

Ngày 3-9, CAP Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm nhận được đơn trình báo của chị Mai Thị Hồng, ở thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai về việc khoảng 5h15 ngày 3-9, khi chị Hồng chuẩn bị lên một chiếc “xe ôm” thì bị 2 nam thanh niên đi xe máy ngược chiều cướp giật chiếc túi xách đeo trên vai làm chị Hồng bị ngã. Tuy còn hoảng sợ, nhưng chị Hồng vẫn nhớ được đối tượng bỏ chạy theo hướng ngõ 39, phố Kẻ Vẽ, phường Đông Ngạc. Trong túi xách của chị Hồng có 2 chiếc điện thoại di động, một số giấy tờ tùy thân cùng với 1,5 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, CAQ Bắc Từ Liêm đã tiến hành điều tra, xác định rõ người đang sử dụng chiếc điện thoại của chị Hồng là Lù Thị H., trú tại thị trấn Mường Trà, huyện Mường Trà, tỉnh Điện Biên. H. đang thuê nhà ở cùng với Nguyễn Minh Giáp tại phường Cổ Nhuế 2 và có con chung với người đàn ông này.

Để làm rõ sự việc, Đội CSHS - CAQ Bắc Từ Liêm đã mời Lù Thị H. cùng Nguyễn Minh Giáp về trụ sở cơ quan công an. H. khai chiếc điện thoại này là do Nguyễn Minh Giáp đưa cho sử dụng từ đầu tháng 9-2017. 

Quá trình đấu tranh với Nguyễn Minh Giáp, đối tượng khai nhận chiếc điện thoại trên là do mình cùng Nguyễn Văn Đại cướp giật được của chị Mai Thị Hồng. Số tiền có trong túi xách, Giáp và Đại đã chia nhau sử dụng. Còn chiếc điện thoại của nạn nhân, Giáp đưa cho “vợ hờ” dùng. 

Với lời khai trên, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Đại. Mở rộng điều tra, Giáp và Đại còn khai trước khi cướp giật tài sản của chị Hồng, trong tháng 8-2017, các đối tượng đã gây ra 4 vụ cướp giật tài sản khác tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Ngày 27-8, chúng cướp giật túi xách của chị Vũ Thị Phương tại đường Phạm Văn Đồng, đoạn qua chân cầu Thăng Long, trong túi có 4 triệu đồng, 100 USD cùng thẻ ngân hàng và giấy tờ tùy thân.

Ngày 16-8, tại ngã tư Tân Xuân - Phạm Văn Đồng, hai đối tượng cướp giật túi xách của chị Lê Minh Thu, bên trong có 3,5 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, các đối tượng khai đã cướp giật túi xách của 2 người phụ nữ khác; một người đi xe Honda Wave màu đỏ, tại khu vực gần cổng khu đô thị Ciputra, trong túi có 1,6 triệu đồng cùng chiếc điện thoại iPhone 6 màu vàng; một người phụ nữ đang đứng chờ xe buýt, bên trong túi xách có khoảng 1 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm thông báo ai là bị hại trong các vụ cướp giật tài sản do 2 đối tượng trên gây ra đề nghị liên hệ với cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm để trình báo. 

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục