Tội ác không thể dung thứ của kẻ gây ra 5 vụ giết người và 1 vụ mưu sát tại Nga

  • 12/11/2019 08:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Vladimir Ionesyan sinh năm 1937 trong gia đình người Armenia ở Tbilisi của Gruzia. Mùa đông năm 1963, chỉ trong vòng 20 ngày, hắn đã thực hiện 5 vụ giết người và 1 vụ mưu sát tại Nga. Các nạn nhân của kẻ giết người hàng loạt này là 2 phụ nữ và 4 trẻ em. 
Ionesyan - kẻ giết người hàng loạt tại Nga

Ionesyan - kẻ giết người hàng loạt tại Nga

Cưỡng hiếp 1 bé gái, giết 2 người trong 1 ngày

Do có năng khiếu âm nhạc, Ionesyan được nhận vào học tại Nhạc viện Quốc gia Tbilisi của Gruzia, nhưng bỏ học giữa chừng rồi xin vào làm việc tại nhà hát địa phương. Năm 1959, hắn bị kết án 1 năm tù vì trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Sau khi ra tù, Ionesyan xin quay lại nhà hát và lấy cô Medea làm vợ. Khi vợ sinh con, hắn bị kết án 5 năm tù treo về tội trộm cắp tài sản. 

Vợ chồng hắn sau đó chuyển đến thành phố Orenburg ở Nga làm việc. Tại đây, Ionesyan đã yêu nữ diễn viên múa 21 tuổi Alevtina Dmitrieva. Hắn cùng người yêu bỏ trốn đến thành phố Ivanovo. Vì không xin được việc làm, Ionesyan đưa Dmitrieva đến Mátxcơva và thuê 1 căn phòng trong ngôi nhà trên phố Meshchanskaya 2 để ở. 

Vì không có tiền chi tiêu, hắn quay trở lại con đường phạm tội. Sáng 20-12-1963, Ionesyan mang chiếc rìu du lịch đến khu nhà tập thể ở số 4 trên phố Baltiyskaya và dự định sẽ tự giới thiệu là nhân viên của công ty gas đến bảo dưỡng bếp và đường ống để vào nhà người dân “kiếm ăn”. Tại căn hộ số 95, hắn đã giết hại bé Kostya Sobolev (12 tuổi) khi biết cậu ở nhà một mình. Người mẹ phát hiện con trai đã chết với nhiều vết thương ở đầu và người. 60 Rúp, lọ nước hoa, vài bộ quần áo… đã biến mất.

Ionesyan đã lập tức đưa Dmitrieva quay trở lại Ivanovo. Ngày 25-12-1963, cũng với cách thức tương tự, hắn dùng rìu tấn công 3 người. Sau khi giết cậu bé Misha Kuleshov (12 tuổi) ở căn hộ trên phố Kalinina, Ionesyan lấy đi 2 tờ trái phiếu và nhiều quần áo. Ngay sau đó, hắn giết người phụ nữ 74 tuổi ở phố Oktyabrskaya bên cạnh, nhưng chỉ lấy được ít tiền lẻ và chiếc đèn pin. 

Chưa thỏa mãn, Ionesyan quay lại phố Kalinina và gõ cửa nhà bé gái Galina Petropavlovskaya (15 tuổi). Ionesyan đã cưỡng hiếp, dùng rìu sát hại cô bé. Tin rằng Galina đã chết, hắn liền rời khỏi hiện trường với 90 Rúp và 2 chiếc áo len. Tuy nhiên, Galina còn sống và đã trình báo cảnh sát. 

Dmitrieva - đồng phạm của Ionesyan

Dmitrieva - đồng phạm của Ionesyan

Dùng rìu chém 18 nhát vào người nạn nhân  

Ngay sau đó, Ionesyan đưa Dmitrieva quay về Mátxcơva. Mấy ngày sau, hắn lại tìm đến khu nhà tập thể trên đại lộ Leningradsky. Cậu bé Sasha Lisovets (11 tuổi) đã bị giết vì mở cửa cho hắn vào “kiểm tra bếp gas”. Tuy nhiên, Ionesyan ra về tay trắng vì không mở được căn phòng chứa tài sản. 

Ngày 8-1-1964, tự giới thiệu là nhân viên bảo trì nhà ở và đã được bà Maria Yermakova (46 tuổi) ở phố Sheremetyevskaya cho vào nhà, Ionesyan dùng rìu chém 18 nhát vào người khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Ngoài 30 rúp cùng vài thứ lặt vặt, hắn còn lấy vải trải giường bọc chiếc tivi đen trắng Start-3 lại và mang đi. Khi đang thuê ô tô chở đồ về nhà, Ionesyan đã bị viên cảnh sát khu vực nhìn thấy và ghi nhớ 2 số cuối của biển số xe… 

Nhờ thông tin của viên cảnh sát khu vực, cơ quan điều tra đã tìm được người lái xe và người mua chiếc tivi, sau đó xác định được cả người bán tivi là Ionesyan. Cảnh sát phát hiện được nhiều đồ đạc của các nạn nhân tại nơi ở của hắn, nhưng không bắt được Ionesyan. Theo lời khai của Dmitrieva, hắn vừa đi thành phố Kazan và hẹn đón cô ta tại nhà ga xe lửa ở đó.    

Các điều tra viên đã bí mật bắt giữ Dmitrieva, cho người đóng giả cô. Ngày 12-1-1964, tại nhà ga xe lửa ở Kazan, Ionesyan bị bắt khi tiến tới gần “Dmitrieva”. Ionesyan thừa nhận hành vi phạm tội và bị kết án tử hình vào ngày 30-1-1964. Đơn kháng cáo đối với bản án của hắn bị từ chối ngay lập tức. Bản án đã được thi hành vào lúc 23h ngày 31-1-1964. Do bị xác định là đồng phạm, Dmitrieva phải nhận bản án 15 năm tù, nhưng đã được trả tự do trước thời hạn 7 năm. 

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục