Toàn Syria bất ngờ chìm trong bóng tối vì bị mất điện

  • 04/03/2016 08:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Hãng Sputnik (Nga) ngày 3-3 dẫn nguồn tin từ Bộ Năng lượng Syria cho biết, những kẻ khủng bố đã làm hư hại nhà máy điện trên địa bàn tỉnh Hama, khiến nước này chìm trong bóng tối vì bị mất điện.

Mất điện xảy ra trên khắp đất nước Syria ngày 3-3

Mất điện xảy ra trên khắp đất nước Syria ngày 3-3

Một quan chức thuộc Bộ năng lượng Syria nói với Sputnik: "Một trong những nguyên nhân gây ra mất điện trên khắp cả nước có thể là do các tay súng khủng bố tấn công vào nhà máy điện Al-Zara ở tỉnh Hama. Chúng đã phóng roket vào nhà máy này, làm hư hại một số máy phát điện”.

Cư dân ở thủ đô Damascus cho biết, khu vực này bị mất điện từ lúc 13h00 (giờ địa phương) và không thể kết nối vào mạng Internet trên điện thoại di động của một số nhà cung cấp dịch vụ tư nhân. Theo một nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động nhà nước của Syria, dịch vụ Internet của hãng này cũng bị gián đoạn một phần do mạng lưới này gặp sự cố.

Kể từ khi cuộc xung đột bùng phát tại Syria vào tháng 3-2011, nhiều khu vực tại nước này thỉnh thoảng rơi vào tình trạng mất điện, do các cuộc xung đột hoặc không kích gây ra. Nhiều nơi phải dùng tới máy phát điện.

Nhiều khu vực tại Syria thỉnh thoảng rơi vào tình trạng mất điện

Nhiều khu vực tại Syria thỉnh thoảng rơi vào tình trạng mất điện

Bất chấp lệnh ngừng bắn ở quốc gia Trung Đông này được ban bố kể từ ngày 27- 2, song xung đột với những người Hồi giáo cực đoan vẫn xảy ra. Việc ngừng bắn không được áp dụng với các tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo, Dzhebhat en-Nusra và những toán vũ trang được Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc công nhận là tổ chức khủng bố.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục