Toàn bộ kịch bản của kẻ điên rồ đặt mìn... đòi được yêu

  • 14/03/2019 07:12
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - Từng bị kết án về tội Đe dọa giết người do sử dụng mìn, lần tái phạm của Lã Đức Trung manh động không kém.

Như ANTĐ thông tin, ngày 13-3, lực lượng CSHS Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ và bắt Lã Đức Trung (SN 1970, trú tại TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương), đối tượng dùng mìn tự chế để...đòi yêu gây hoang mang dư luận những ngày vừa qua.

Lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn hậu quả xấu do vật nổ đối tượng Trung đặt hẹn giờ gây ra

Lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn hậu quả xấu do vật nổ đối tượng Trung đặt hẹn giờ gây ra

Theo điều tra, nguyên nhân vụ án bắt nguồn từ mâu thuẫn tình ái giữa Trung và con gái ông Nguyễn Văn Huấn (trú tại xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, Phú Thọ).

Ngày 12-3, ông Huấn gửi đơn đến cơ quan Công an phản ánh việc gia đình ông bị Lã Đức Trung gọi điện đe dọa đã đặt mìn và sẽ cho nổ, nếu Trung... không cho lấy con gái ông  là chị H (SN 1998). Trung tuyên bố đã gài mìn ở bụi tre gần nhà ông Hà Văn Lược (SN 1947, trú ở xóm Giác 1, xã Thu Cúc), là bố vợ của anh Huấn; và cũng gài 2 quả mìn khác trên địa bàn xã Thu Cúc.

Trước tính chất nghiêm trọng của thông tin, CAH Tân Sơn phối với Ban chỉ huy quân sự huyện đã khẩn trương tiến hành rà tìm, qua đó phát hiện 1 vật thể được bọc bằng nilon màu đen, kích thước 30x20 cm. Sau chừng nửa tiếng đồng hồ, vật thể lạ đã được xử lý đảm bảo an toàn không gây thiệt hại về người, tài sản.

Cùng với đó, lực lượng chức năng tập trung truy tìm tung tích Lã Đức Trung. Theo hồ sơ, người này từng có tiền án về tội Đe dọa giết người, xảy ra hồi năm 2009. Cũng do mâu thuẫn tình cảm, Trung từng sử dụng mìn tự chế để đe dọa cả gia đình vợ cũ...

Công tác xác minh, truy bắt được Công an Phú Thọ khẩn trương phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự và Công an một số địa phương; và trong vòng 24 tiếng đồng hồ, các lực lượng phối hợp đã bắt giữ Lã Đức Trung tại địa bàn phường Trần Hưng Đạo, TP. Hải Dương.

Tại CQĐT, bước đầu đối tượng khai nhận khoảng tháng 7-2018, anh ta quen biết chị H rồi hai người nảy sinh tình cảm. Từng ấp ủ chuyện lâu dài, nhưng thời gian gần đây, Trung nhận thấy chị H. có những biểu hiện khác thường. Trung đã nhiều lần ngọt nhạt, rồi dùng vũ lực để níu kéo tình cảm, nhưng không có kết quả. 

Quyết không buông tha, Trung nghĩ đến việc dùng thuốc nổ để... gây áp lực. Đầu tháng 3-2019, anh ta mò đến khu vực mỏ than Cẩm Phả thuộc TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, mua 2 thỏi thuốc nổ cùng 1 kíp nổ. Sau đó, đối tượng mày mò chế biến thành mìn hẹn giờ. 

Khoảng 1h ngày 12-3, Lã Đức Trung đến khu vực xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, chọn đặt quả mìn hẹn giờ tại bụi tre nhà ông Hà Văn Lược rồi đi xe khách về TP. Hải Dương. Trên đường đi, đối tượng đã nhắn tin cho ông Huấn, thông báo đã đặt mìn, và nếu gia đình cho cưới chị H. thì sẽ hướng dẫn cách tháo kíp nổ... 

Tin cùng chuyên mục