• Từ 1-1-2017, sẽ ghi âm, ghi hình khi hỏi cung bị can

  Từ 1-1-2017, sẽ ghi âm, ghi hình khi hỏi cung bị can

  ANTĐ - Sáng nay, 27-11, với tỷ lệ 85,63% ĐBQH biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi). Điểm mới đáng chú ý tại luật này là quy định về việc ghi âm, ghi hình hoạt động hỏi cung bị can.

 • Công an Hà Nội: Thực hiện hiệu quả công tác cải cách tư pháp

  Công an Hà Nội: Thực hiện hiệu quả công tác cải cách tư pháp

  ANTĐ - Quán triệt nghiêm túc Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Bộ Công an về công tác cải cách tư pháp, những tháng đầu năm 2014, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã xác định và tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác có ý nghĩa quan trọng này.

 • Cân nhắc kéo dài tuổi nghỉ hưu

  Cân nhắc kéo dài tuổi nghỉ hưu

  ANTĐ - Chiều 18-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Nội dung được nhiều người quan tâm là cân nhắc kéo dài tuổi nghỉ hưu với cả nam và nữ.

 • Cần dựng “bức tường lửa”

  Cần dựng “bức tường lửa”

  ANTĐ - Năm 2011, Việt Nam được chọn là một quốc gia trong số 40 thành viên của Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng, được đánh giá cao trong việc xây dựng Báo cáo Quốc gia về thực thi công ước. Đến giữa năm 2012, tại Hội nghị Các quốc gia thành viên công ước, Việt Nam vẫn tiếp tục được xếp hạng. Bên lề Hội nghị, Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, mặc dù cộng đồng quốc tế đánh giá nước ta có những thay đổi tích cực về thực thi pháp luật phòng, chống tham nhũng, nhưng vẫn quan ngại về những khiếm khuyết của hệ thống pháp luật.

 • Nghiên cứu việc chuyển Viện Kiểm sát thành Viện Công tố

  Nghiên cứu việc chuyển Viện Kiểm sát thành Viện Công tố

  ANTĐ - Đó là một trong 2 đề án được Ban chỉ đạo cải cách Tư pháp Trung ương trình bày tại phiên họp thứ 4, ngày 12-3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách Tư pháp Trung ương. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.