Tô thắm hình ảnh những nữ chiến sỹ Công an Thủ đô

  • 07/03/2019 17:04
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8-3, bên cạnh các hoạt động mít tinh, kỷ niệm, những hoạt động thiết thực vì cộng đồng đã được các cấp hội phụ nữ CATP triển khai, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của nữ chiến sỹ Công an Thủ đô trong lòng nhân dân.

Hình ảnh chị em phụ nữ CAH Phú Xuyên phối hợp với Đoàn Thanh niên đơn vị và Hội Phụ nữ các xã Sơn Hà, Khai Thái tổ chức xuống đồng cấy lúa vụ xuân cùng đồng bào công giáo, gia đình các hội viên phụ nữ nghèo, Hội cựu chiến binh những ngày qua đã mở màn cho các hoạt động thiết thực kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng các ngày lễ lớn năm 2019; hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng các ngày kỷ niệm của Hội và các phong trào thi đua của CATP năm 2019.

Hội phụ nữ CAH Phú Xuyên và đoàn thanh niên xuống đồng cấy lúa vụ xuân giúp đồng bào công giáo, gia đình các hội viên phụ nữ nghèo, Hội cựu chiến binh

Hội phụ nữ CAH Phú Xuyên và đoàn thanh niên xuống đồng cấy lúa vụ xuân giúp đồng bào công giáo, gia đình các hội viên phụ nữ nghèo, Hội cựu chiến binh

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP nêu rõ, mục đích của đợt thi đua đặc biệt này là đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội.

Thông qua các hoạt động thiết thực, cán bộ, hội viên phụ nữ CATP nhận thức sâu sắc và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Đại hội phụ nữ các cấp, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm, tính chiến đấu, năng lực công tác, ý thức tổ chức kỷ luật, phát huy truyền thống của lực lượng Công an Thủ đô anh hùng; từ đó khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm, tích cực tu dưỡng rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhiều hoạt động xã hội từ thiện, tình nghĩa đã được Hội phụ nữ CATP phối hợp với các đoàn thể triển khai sâu rộng

Nhiều hoạt động xã hội từ thiện, tình nghĩa đã được Hội phụ nữ CATP phối hợp với các đoàn thể triển khai sâu rộng

“Phong trào thi đua sẽ góp phần động viên cán bộ, hội viên phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích, sáng tạo, tiếp tục hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội Phụ nữ CATP lần thứ XVI; cùng với đó là nâng cao chất lượng các phong trào phụ nữ đang được triển khai trong toàn CATP” - Thượng tá Vũ Thị Kim Yến nhấn mạnh.

Theo đó, đợt thi đua đầu tiên diễn ra từ ngày 15-2 đến ngày 30-4 với chủ đề Mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc. Ngay sau khi đợt thi đua đầu tiên được Hội Phụ nữ CATP phát động, các cấp hội, các cụm thi đua đã triển khai sâu rộng đến từng hội viên phụ nữ với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, mang ý nghĩa chính trị sâu sắc phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị.

Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Kinh tế và CAH Thạch Thất tặng quà cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Kinh tế và CAH Thạch Thất tặng quà cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn

 

Trong đó, hội phụ nữ Cụm thi đua số 2 CATP tổ chức thăm, tặng quà các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn và các cháu mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn thành phố Hà Nội; Cụm thi đua số 3 tổ chức tuyên truyền về tiết kiệm điện năng và phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, hội viên các đơn vị trong Cụm. Hội phụ nữ Công an các đơn vị cũng có nhiều hoạt động như Phòng Tham mưu và CAH Phúc Thọ tổ chức giáo dục truyền thống cho cán bộ hội viên thông qua việc tham quan, ôn lại lịch sử tại Đền Hát Môn. Hội Phụ nữ Trại Tạm giam số 2 tổ chức gặp mặt, ôn lại truyền thống và nghe nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cán bộ hội viên. Hay như ngày hội xuống đồng của Hội phụ nữ CAH Phú Xuyên.

Mới đây nhất, ngày 6-3, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Kinh tế và CAH Thạch Thất tổ chức thăm tặng quà 15 gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thạch Thất, trị giá gần 20 triệu đồng.

Những hoạt động thiết thực trong dịp chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ đã lại một lần nữa tôn vinh vẻ đẹp của những chiến sỹ Công an Thủ đô, giỏi việc nước, đảm việc nhà, hết mình vì cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục