"Tổ quỷ" trên đường Thiên Đức

  • 13/04/2012 07:15
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Căn nhà hình ống, cấp bốn, trong đó diện tích rộng nhất được quây thành 4 phòng không quá 2 mét vuông mỗi phòng dành cho khách “uống cà phê”. Điều lạ là trong mỗi phòng đều có cuộn giấy ăn, đó là những hình ảnh tại quán cà phê kích dục “Quang Huy”, nơi em Thúy bị đối tượng xấu lừa đưa về.

Nhớp nhúa nơi hành nghề

"Tổ quỷ" trên đường Thiên Đức ảnh 1
Dãy ca-bin

Chiều 12-4, chúng tôi tìm đến địa chỉ 40 đường Thiên Đức, Yên Viên, Gia Lâm, nơi em Thúy, quê Bắc Kạn, bị lừa đưa về khi vừa chân ướt chân ráo xuống bến xe Mỹ Đình vào chiều 6-4 (Báo ANTĐ đã đưa tin trong số báo ra ngày 12-4). Đó là ngôi nhà cấp bốn trưng biển hiệu “Quang Huy - cà phê giải khát, sinh tố trái cây, gội đầu”. Cửa ra vào và lớp cửa bên trong mở toang. Đánh tiếng một hồi mới thấy một đôi nam nữ trẻ tuổi trong trạng thái ngái ngủ đi ra. “Chúng em là họ hàng của chủ nhà xuống trông nhà hộ. Cô chú em đi vắng hết rồi”, cậu thanh niên có vẻ mặt lờ đờ trả lời. “Thế hôm nay không phục vụ à?”. “Vâng, tạm nghỉ mấy hôm anh ạ”. 

Lại có tiếng dép loẹt quẹt từ trong đi ra. Đó là một cô gái trẻ, trông khá xinh xắn. Nhìn kỹ, tôi nhận ra ngay đó là một trong ba nhân viên của quán “Quang Huy” bị đưa về trụ sở CAH Từ Liêm hôm 10-4. “Em là con nuôi của cô chủ, em mới xuống được 1 tháng”, cô gái liến thoắng. “Sao hôm trước còn ở đồn công an, hôm nay em lại về đây rồi?”. Một chút lúng túng, rồi cô gái giới thiệu tên Liên, biệt danh là “Cún” nói vẻ thành thật: “Em về qua đây lấy quần áo và thanh toán nốt tiền. Hai bạn kia về quê rồi”. Hôm cơ quan công an khám xét quán “Quang Huy”, Liên là một trong ba nhân viên đang làm việc tại cơ sở này. Bản thân cô gái trẻ không giấu giếm nghề của mình: “Mỗi lần ngồi với khách, em được chủ trả 50.000 đồng”. “Thế khách có hay thưởng thêm không?”. “Cũng ít lắm, khách vào đây thường ít tiền”, Liên trả lời, không giấu được vẻ trẻ con.

Lững thững vào “tham quan” quán, tôi thực sự choáng. Không khí cả ngôi nhà nóng hầm hập, bởi mái lợp     xi măng không có hệ thống thông gió. Quần áo lót của phụ nữ treo la liệt lối đi. Nhưng kinh nhất là khu vực để khách “uống” cà phê. Chật chội, mỗi gian chừng 2 mét vuông bố trí 2 chiếc ghế da, 1 quạt treo tường và 1… cuộn giấy ăn. “Cửa” ra vào là tấm ri-đô khá dày. “Sao uống cà phê lại dùng đến giấy ăn làm gì?”, tôi hỏi Liên. Cô gái trẻ tủm tỉm quay đi. 

Bớt “vẫy” nhưng vẫn “kích”

Cùng với đường Phan Đăng Lưu, đường Thiên Đức là hai tuyến phố “nổi tiếng” ở huyện Gia Lâm, Hà Nội về hoạt động của các quán cà phê “thư giãn”. Thời điểm hiện tại, có hơn 20 quán đang kinh doanh trên hai trục đường này. “Nhân viên các quán đều là những cô gái trẻ ở tỉnh ngoài về. Mỗi quán chỉ có 1, 2 người, song các chủ quán thường liên hệ với nhau, khi cần sẽ huy động”, một cán bộ công an thị trấn Yên Viên, Gia Lâm cho biết.

Trong khoảng 1 năm trở lại đây, trước hiện tượng không lành mạnh của nhiều quán “thư giãn”, lực lượng chức năng CAH Gia Lâm đã tăng cường tổ chức kiểm soát, đặc biệt xử lý, chấn chỉnh hiện tượng các chủ quán cử nhân viên đứng ở cửa vẫy khách. Theo khảo sát của PV ANTĐ trên hai trục đường Phan Đăng Lưu và Thiên Đức, một số quán vẫn có các cô gái trẻ ngồi trước cửa, nhưng kiểu tiếp thị “vẫy” đã cơ bản chấm dứt. Thế nhưng đúng như thừa nhận của cán bộ chức năng thị trấn Yên Viên, trò kích dục trong một số quán cà phê ở khu vực này vẫn chưa chấm dứt. 

Trong trường hợp bị xử lý về hành vi kích dục, chủ quán sẽ bị áp mức phạt khá cao, gần 20 triệu đồng. Chính vì vậy, họ luôn tìm cách đối phó để tránh bị phát hiện, kiểm tra, xử lý. Kinh doanh nhưng không treo biển hiệu, hoặc thuê “chim lợn” báo tin về sự xuất hiện của lực lượng chức năng. 

Tin cùng chuyên mục