• Số ca mắc và tử vong do Covid-19 gia tăng trở lại trên toàn cầu

  Số ca mắc và tử vong do Covid-19 gia tăng trở lại trên toàn cầu

  ANTD.VN - Số ca mắc và tử vong do Covid-19 đang gia tăng trở lại trên toàn cầu, làm giảm hy vọng người dân có thể sớm quay trở lại cuộc sống bình thường tại nhiều quốc gia vốn được xem là đang khống chế dịch tốt. Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 15-7 cho thấy, số người tử vong do Covid-19 đã tăng sau 9 tuần giảm liên tiếp.

 • WHO: Không cần thiết phải tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba, nước thừa vaccine hãy chia sẻ cho nơi thiếu

  WHO: Không cần thiết phải tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba, nước thừa vaccine hãy chia sẻ cho nơi thiếu

  ANTD.VN - Các quan chức hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, không có đủ bằng chứng cho thấy cần phải tiêm liều vaccine ngừa Covid-19 thứ ba, đồng thời kiến nghị các nước thừa hãy chia sẻ những liều vaccine khan hiếm cho các nước nghèo, cho những người chưa từng được tiêm mũi nào, để cùng nhau đẩy lùi đại dịch chết chóc trên toàn cầu.

 • Tổ chức Y tế thế giới khuyến nghị sử dụng các loại thuốc mới trong điều trị Covid-19

  Tổ chức Y tế thế giới khuyến nghị sử dụng các loại thuốc mới trong điều trị Covid-19

  ANTD.VN - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), sử dụng kết hợp các thuốc điều trị viêm khớp có các hoạt chất tocilizumab và sarilumab có thể làm giảm nguy cơ tử vong 17% và giảm nhu cầu sử dụng máy thở ở các bệnh nhân mắc Covid-19 phải nhập viện. Đây là kết luận trong nghiên cứu mới nhất đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ ngày 6-7-2021.

 • Thế giới chung tay thu hẹp khoảng cách tiếp cận vaccine Covid-19

  Thế giới chung tay thu hẹp khoảng cách tiếp cận vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ triển khai một nền tảng chung nhằm giúp các quốc gia thu hẹp khoảng cách trong việc tiếp cận vaccine, phương pháp điều trị và công nghệ liên quan tới dịch bệnh Covid-19.

 • Vaccine là vũ khí an toàn và hiệu quả để “diệt” Covid-19

  Vaccine là vũ khí an toàn và hiệu quả để “diệt” Covid-19

  ANTD.VN - Thế giới hiện có nhiều loại vaccine phòng Covid-19, trong đó, những loại vaccine được cơ quan có thẩm quyền như Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt khẩn cấp đều đã chứng tỏ hiệu quả trong việc giảm thiểu sự lây lan cũng như mức độ trầm trọng của đại dịch. Thực tế tại những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cao là minh chứng.

 • Thế giới tăng tốc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 để xoay chuyển tình hình

  Thế giới tăng tốc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 để xoay chuyển tình hình

  ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 16-6-2021 cảnh báo biến chủng Delta từ Ấn Độ ngày càng lan rộng và hiện chiếm tới 10% tổng ca nhiễm mới ở Mỹ, tăng thêm 4% so với tuần trước. Trong bối cảnh cả thế giới đối mặt với dịch bệnh, vaccine ngừa Covid-19 đã trở thành “vũ khí” để các nước xoay chuyển tình thế.

 • Đại dịch Covid-19 bao trùm kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới

  Đại dịch Covid-19 bao trùm kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới

  ANTD.VN - Kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới (WHA) lần thứ 74 theo kế hoạch sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến từ ngày 24-5 đến 1-6. Giới chuyên gia cho rằng, nhiều quốc gia và thể chế chưa có tâm thế sẵn sàng để ứng phó với cuộc khủng hoảng, theo đó cần cải tổ toàn bộ hệ thống cảnh báo toàn cầu.

 • Câu chuyện “hộ chiếu vaccine” giữa đại dịch Covid-19 chưa đến hồi kết

  Câu chuyện “hộ chiếu vaccine” giữa đại dịch Covid-19 chưa đến hồi kết

  ANTD.VN - Một số quốc gia trên thế giới cho rằng ý tưởng cho phép những người đã tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 được tự do đi lại là lối thoát cho ngành Du lịch và Hàng không, trong khi một số nước lại bày tỏ nghi ngại. Thực tế, đến thời điểm hiện tại, câu chuyện “hộ chiếu vaccine” vẫn chưa đi đến hồi kết.

 • Kỳ tích và tiếng vang của Y tế Việt Nam

  Kỳ tích và tiếng vang của Y tế Việt Nam

  ANTD.VN - Trong “cuộc chiến” dai dẳng và chưa có hồi kết với kẻ thù vô hình mang tên SARS-CoV-2, với riêng ngành Y tế, rất nhiều kỳ tích đã được tạo ra. Không quá khi nói rằng, những “chiến sĩ áo trắng” đã góp công lớn nhất để mang đến niềm tự hào khi Việt Nam được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá là một trong những điểm sáng giữa đại dịch.

 • Chuyên gia Malaysia đánh giá cao phương pháp chống dịch của Việt Nam

  Chuyên gia Malaysia đánh giá cao phương pháp chống dịch của Việt Nam

  ANTD.VN -  Ngày 28-1, Giáo sư Awang Bulgiba - chuyên gia dịch tễ thuộc Đại học Malaya (Malaysia), đánh giá Việt Nam đã kiểm soát tốt biên giới ngay từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 mới bùng phát, đồng thời nhanh chóng hành động trước khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra khuyến nghị trong công tác khống chế dịch.

 • Việt Nam với cộng đồng quốc tế phát huy tinh thần đoàn kết ứng phó với đại dịch Covid-19

  Việt Nam với cộng đồng quốc tế phát huy tinh thần đoàn kết ứng phó với đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Đại dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng riêng lĩnh vực y tế mà tác động sâu sắc, rộng khắp và ở mọi cấp độ, mọi khía cạnh của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội. Trong bài phát biểu tại Phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với chủ đề “Ðại dịch và các thách thức đối với hòa bình bền vững", Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh vai trò quan trọng của các tổ chức khu vực cũng như vai trò trung tâm của Liên hợp quốc và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong cuộc chiến chống Covid-19; các cam kết của Việt Nam và kêu gọi tăng cường hợp tác, đoàn kết quốc tế cùng ứng phó thành công đại dịch.

 • “Hệ thống chính trị Việt Nam hoạt động hiệu quả trong chống dịch Covid-19”

  “Hệ thống chính trị Việt Nam hoạt động hiệu quả trong chống dịch Covid-19”

  ANTD.VN - Hãng tin Nga Sputnik vừa có bài viết điểm lại những yếu tố giúp Việt Nam ngăn chặn thành công dịch Covid-19. Theo Sputnik, không ngẫu nhiên mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn Việt Nam làm tấm gương điển hình cho các nước khác học tập, còn báo chí thế giới tôn vinh Việt Nam là “ngôi sao” trong cuộc chiến chống đại dịch.

 • Để nhân loại cùng chiến thắng đại dịch Covid-19

  Để nhân loại cùng chiến thắng đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Cho dù Covid-19 hiện đã khiến hơn 33 triệu trường hợp nhiễm bệnh và gần 1 triệu người trên khắp thế giới đã tử vong vì dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm song Tổ chức Y tế thế giới (WHO) còn đưa ra cảnh báo đang lo lắng hơn nhiều khi cho rằng số người tử vong có thể lên đến hơn 2 triệu người nếu toàn cầu không phối hợp hành động để kiềm chế đại dịch.

 • Nga và Mỹ cạnh tranh gấp rút đưa vaccine Covid-19 “về đích”

  Nga và Mỹ cạnh tranh gấp rút đưa vaccine Covid-19 “về đích”

  ANTD.VN - Kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học uy tín quốc tế The Lancet cho thấy, vaccine Covid-19 mang tên Sputnik V của Nga mà ban đầu khá nhiều người còn hoài nghi đã tạo ra phản ứng miễn dịch và an toàn. Trong khi đó, người Mỹ cũng không muốn chậm chân hơn Nga, họ đang gấp rút chuẩn bị để sẵn sàng phân phối vaccine trước ngày bầu cử 3-11-2020.

 • “Chủ nghĩa dân tộc vaccine” có thể khiến Covid-19 gây khủng hoảng y tế tồi tệ hơn

  “Chủ nghĩa dân tộc vaccine” có thể khiến Covid-19 gây khủng hoảng y tế tồi tệ hơn

  ANTD.VN - Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Một số minh chứng cụ thể, đó là số ca nhiễm mới Covid-19 ở Hàn Quốc tiếp tục tăng 3 con số, trong khi đó Australia ghi nhận ngày có số ca tử vong cao nhất, còn Pháp phát hiện hơn 3.000 ca mắc mới ngày thứ hai liên tiếp... Trong một diễn biến khác, các quốc gia đều tham gia vào cuộc “chạy đua” nước rút để tìm ra vaccine chống Covid-19 với những tín hiệu tích cực đã được công bố thời gian qua. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng, nhiều nước đang đặt lợi ích của mình lên trên những nước khác về vấn đề sở hữu vaccine phòng dịch Covid-19.