Trại tạm giam số 2 – Công an TP. Hà Nội:

Tổ chức cho phạm nhân nghe những câu chuyện xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  • 19/05/2019 15:13
  • 0 bình luận
  • HQ
  • In bài
ANTD.VN - Nằm trong những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), Ban Giám thị Trại tạm giam số 2 CATP Hà Nội đã tổ chức cho phạm nhân nghe nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những tư tưởng nhân văn trong cuộc đời hoạt động của Người.

Đại úy Tạ Quốc Khánh, Phó Giám thị Trại tạm giam số 2 cho biết, thực hiện chỉ đạo của cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an TP. Hà Nội, từ cuối tháng 4-2019, Ban Giám thị Trại tạm giam số 2 đã xây dựng “Kế hoạch tổ chức tuyên truyền, tìm hiểu tư tưởng nhân văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc và 50 năm ngày mất của Người”, dành cho các phạm nhân.

Đại diện lãnh đạo Trại tạm giam số 2 quán triệt với các phạm nhân ý nghĩa sâu sắc của buổi nghe, nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại diện lãnh đạo Trại tạm giam số 2 quán triệt với các phạm nhân ý nghĩa sâu sắc của buổi nghe, nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thời gian qua, Trại tạm giam số 2 đã tiến hành sưu tầm nhiều tài liệu, sách báo, các bài viết, phim tư liệu, ấn phẩm văn hóa…về cuộc đời, sự nghiệp, quá trình hoạt động Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho phạm nhân. Thông qua đó, cán bộ quản giáo phụ trách các tổ, đội phạm nhân đã chủ động tổ chức sinh hoạt cho phạm nhân học tập, tìm hiểu về các bài viết, những mẩu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tư tưởng nhân văn của Người.

Một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa được Ban Giám thị Trại tạm giam số 2 tiến hành, là mời Báo cáo viên Nguyễn Thúy Đức, nguyên Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Viết Thư, nguyên trưởng ban Tuyên huấn Bảo tàng Hồ Chí Minh, đến nói chuyện chuyên đề với các phạm nhân về Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng những tư tưởng nhân văn trong cuộc đời hoạt động của Người.

Lắng nghe chăm chú lời kể của các Báo cáo viên, phạm nhân Nguyễn Viết Ánh chia sẻ: “Tôi và nhiều phạm nhân đã hết sức xúc động, và suy nghĩ thật nhiều điều sau buổi nghe nói chuyện này. Chúng tôi chỉ biết nói rằng, sẽ phải cố gắng chuyên tâm, thực tâm cải tạo hơn nữa, để không phụ tấm lòng của các Ban giám thị, các cán bộ quản giáo”.

Vẫn theo Đại úy Tạ Quốc Khánh, song song với việc tổ chức sinh hoạt, nghe - nói chuyện chuyên đề về tư tưởng nhân văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trại tạm giam số 2 cũng đã phát động toàn thể phạm nhân thi đua, lao động, học tập, cải tạo, rèn luyện, giữ gìn trật tự kỷ cương, vệ sinh môi trường khu vực nhà gia và ngoài khu lao động. Thông qua những hoạt động này, mục tiêu quan trọng đặt ra là mỗi phạm nhân sẽ tự liên hệ, kiểm điểm bản thân trong quá trình rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, học tập cải tạo, phương hướng đặt ra trong thời gian chấp hành án tiếp theo, cải tạo tiến bộ để sớm trở thành công dân tốt, có ích với xã hội.

Tin cùng chuyên mục