Tình nguyện vì nhân dân phục vụ

  • 20/03/2017 06:58
  • 0 bình luận
  • Cấn Linh
  • In bài
ANTD.VN - Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017, tại xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ CAH Gia Lâm đã tổ chức lễ phát động hành trình “Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ” năm 2017 và hưởng ứng năm kỷ cương hành chính. 

Tình nguyện vì nhân dân phục vụ ảnh 1Đoàn công tác thăm hỏi tặng quà  mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Giót

Dự lễ phát động có Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội phụ nữ CATP; Thượng tá Bùi Nam Hải, Phó Trưởng CAH Gia Lâm và đại diện lãnh đạo các đơn vị huyện Gia Lâm. 

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn thanh niên, Ban chấp hành Hội phụ nữ CAH, Thượng uý Nguyễn Hoàng Thạch - Bí thư Đoàn thanh niên CAH đã phát động Hành trình tình nguyện. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, phát huy được tinh thần xung kích của thanh niên, tham gia giải quyết những khâu yếu, việc khó tại đơn vị, những vấn đề mang lại lợi ích cho nhân dân.

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích của Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ CAH trong việc triển khai thực hiện nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, có ý nghĩa.

“Thông qua hoạt động của Hành trình thắp lửa tình nguyện, đông đảo đoàn viên thanh niên đã phát huy tài năng, sức sáng tạo, xung kích, tình nguyện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT”, đồng chí Vũ Thị Kim Yến nhấn mạnh và mong muốn Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ CAH Gia Lâm cần chủ động phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, chính quyền các địa phương phát huy hơn nữa vai trò của lực lượng xung kích trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm.

Tại Lễ phát động, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ CAH đã triển khai các tổ Thanh niên tình nguyện tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận đăng ký cấp căn cước công dân, đổi sổ hộ khẩu, cấp hộ chiếu cho hơn 100 trường hợp là các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo.

Cùng với đó, đại diện Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ CAH đã trao tặng quà lưu niệm cho UBND xã Yên Viên, đến thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Giót (86 tuổi, tại thôn Yên Viên) là Mẹ Việt Nam Anh hùng duy nhất của xã Yên Viên và 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục