[Tin nhanh sáng 26-2-2021] Ba xã cuối cùng ở Quảng Ninh được dỡ phong tỏa

  • 26/02/2021 12:02
  • 0 bình luận
  • Nguyên Ý
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 26-2-2021 gồm các nội dung chính sau: Ba xã cuối cùng ở Quảng Ninh được dỡ phong tỏa; Ế khách do dịch Covid-19, chủ cơ sở massage lên mạng xã hội môi giới mại dâm; Giả làm phụ huynh, lừa tiền gia sư; Mỹ phản đối Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 qua hậu môn đối với các nhà ngoại giao; Trung Quốc phê chuẩn thêm hai vắc-xin ngừa Covid-19 nội địa; Cảnh sát cảnh báo âm mưu cho "nổ tung quốc hội Mỹ"

Ba xã cuối cùng ở Quảng Ninh được dỡ phong tỏa

Xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An thuộc thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) được dỡ phong tỏa từ 0h ngày 26-2. Toàn thị xã tiếp tục hạn chế tập trung đông người; đóng cửa tạm thời các cơ sở kinh doanh như quán bar, vũ trường, massage, karaoke...

Các chốt, trạm ở quốc lộ, tỉnh lộ, bến đò, đường sông, đường mòn, lối mở giáp ranh với tỉnh Hải Dương và huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) và đường 345 được giữ nguyên và tiếp tục hoạt động 24/24h. Các chốt phải kiểm soát việc ra vào ở địa bàn. Mọi trường hợp đặc biệt đi qua phải xin ý kiến Thường trực Ban Chỉ đạo thị xã, cho đến khi có chỉ đạo mới.

[Tin nhanh sáng 26-2-2021] Ba xã cuối cùng ở Quảng Ninh được dỡ phong tỏa ảnh 1

Đường phố thị xã Đông Triều những ngày thực hiện giãn cách xã hội trước đó

Ế khách do dịch Covid-19, chủ cơ sở massage lên mạng xã hội môi giới mại dâm

Ngày 22-2, tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an phường Nhân Chính tiến hành tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phát hiện nghi vấn và kiểm tra, phát hiện hai đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại nhà nghỉ Nam Hải (ngõ 140 đường Khuất Duy Tiến) do Phạm Thị Nga (SN 1984, trú tại Hà Nội) môi giới mại dâm.

Nga khai nhận là chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ massage – tẩm quất "ế ẩm" do dịch Covid-19 nên đã thay đổi phương thức hoạt động sang cách đăng thông tin "massage tại nhà" lên mạng xã hội. Thực tế, đây là chiêu trò trá hình hoạt động môi giới mại dâm cho các nữ nhân viên massage của quán.

[Tin nhanh sáng 26-2-2021] Ba xã cuối cùng ở Quảng Ninh được dỡ phong tỏa ảnh 2

Cơ quan điều tra dẫn giải đối tượng Nga

Ngày 25-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thị Nga để điều tra về hành vi "Môi giới mại dâm".

Giả làm phụ huynh, lừa tiền gia sư

Ngày 25-2, Lê Thanh Hiếu, 23 tuổi, bị Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) khởi tố, bắt để điều tra hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, chiều 21-12-2020, Hiếu chiếm quyền sử dụng một tài khoản Facebook của một phụ huynh và gửi đường link cho chứa mã độc cho nữ gia sư Lê Thị Diệu Hằng (29 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Hiếu chiếm quyền sử dụng tài khoản ngân hàng của chị Hằng, rút hết 29,5 triệu đồng trong đó để chuyển vào tài khoản game.

Mỹ phản đối Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 qua hậu môn đối với các nhà ngoại giao

Mỹ nói Trung Quốc buộc quan chức nước này xét nghiệm Covid-19 qua hậu môn do nhầm lẫn và đã phản đối trực tiếp, dù Bắc Kinh bác thông tin này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết: "Bộ Ngoại giao Mỹ chưa bao giờ đồng ý với phương pháp xét nghiệm này và đã phản đối trực tiếp với Bộ Ngoại giao Trung Quốc khi chúng tôi biết một số thành viên phái đoàn Mỹ bị áp dụng phương pháp này. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cam đoan với chúng tôi rằng xét nghiệm được tiến hành do nhầm lẫn và nhân viên ngoại giao được miễn yêu cầu này. Hướng dẫn của chúng tôi đối với nhân viên ngoại giao vẫn như mọi khi: từ chối xét nghiệm này nếu được yêu cầu", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nói.

Trung Quốc phê chuẩn thêm hai vắc-xin ngừa Covid-19 nội địa

Cơ quan quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc đã phê chuẩn thêm hai vắc-xin ngừa Covid-19, nâng tổng số vắc-xin nội địa được duyệt ở nước này lên 4 loại. Hai loại vắc-xin mới được phê chuẩn do CanSino Biologics và Viện Sinh phẩm Vũ Hán, một chi nhánh của Tập đoàn dược phẩm quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) sản xuất. Hồi tháng trước, một vắc-xin ngừa Covid-19 do Sinovac Biotech sản xuất cũng được phê chuẩn. Ngoài ra, một vắc-xin ngừa Covid-19 khác do đơn vị trực thuộc của Sinopharm tại Bắc Kinh được phê chuẩn vào năm ngoái. Cho tới giờ, Trung Quốc chưa phê chuẩn vắc-xin ngừa Covid-19 nào do các công ty dược phẩm phương Tây sản xuất.

Cảnh sát cảnh báo âm mưu cho “nổ tung quốc hội Mỹ"

Bà Yogananda Pittman, quyền cảnh sát trưởng quốc hội Mỹ cảnh báo, các nhóm vũ trang từng tham gia vụ bạo loạn hôm 6-1 có thể đang âm mưu cho "nổ tung" Điện Capitol khi Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại đây.

[Tin nhanh sáng 26-2-2021] Ba xã cuối cùng ở Quảng Ninh được dỡ phong tỏa ảnh 3

Những người ủng hộ ông Trump bên ngoài trụ sở quốc hội Mỹ ngày 6-1

"Chúng tôi nắm được thông tin rằng một số thành viên của các nhóm vũ trang từng tham gia vụ bạo loạn hôm 6-1 tuyên bố muốn cho nổ tung quốc hội, giết nhiều nghị sĩ nhất có thể vào dịp Tổng thống đọc Thông điệp Liên bang", bà Pittman nói đồng thời nhấn mạnh rằng hiện ngày đọc Thông điệp liên bang của tân Tổng thống chưa được ấn định.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục