[Tin nhanh sáng 1-10-2020] Nhà hàng bị “bùng” 350 mâm cỗ ở Điện Biên

  • 01/10/2020 09:42
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 1-10-2020 gồm các nội dung chính sau: Từ 1-10, tin nhắn, cuộc gọi “rác” có thể bị phạt đến 100 triệu đồng; Dân thắng vụ kiện đền bù đất thấp hơn giá thị trường 1.000 lần; Nhà hàng bị “bùng” 350 mâm cỗ ở Điện Biên; Người nhiễm HIV rút dao đe doạ bác sĩ; Nga, Pháp kêu gọi Armenia và Azerbaijan ngừng bắn; Phiến quân Iraq tấn công bằng rocket nhằm vào binh sỹ Mỹ.

Từ 1-10, tin nhắn, cuộc gọi “rác” có thể bị phạt đến 100 triệu đồng

Ngày 1-10-2020, Nghị định 91/2020/NĐ-CP của Chính phủ về “Chống tinh nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác” chính thức có hiệu lực. Nghị định 91 nêu rõ: “Danh sách không quảng cáo là tập hợp số điện thoại mà người có quyền sử dụng số điện thoại đó đã đăng ký không chấp nhận bất kỳ tin nhắn đăng ký quảng cáo, tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi quảng cáo nào”.

Nghị định 91 gồm nhiều quy định mới về các hành vi sai phạm và mức phạt hành chính từ 5 triệu đến 100 triệu đồng tùy mức độ vi phạm. Trong đó, mức phạt từ 80 - 100 triệu đồng được áp dụng đối với hành vi gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong danh sách không quảng cáo.

Dân thắng vụ kiện đền bù đất thấp hơn giá thị trường 1.000 lần

TAND TP Ðà Nẵng mới đây đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Nguyễn Văn Côi (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) hủy các quyết định hành chính của UBND TP Ðà Nẵng và UBND quận Sơn Trà, trong đó có Quyết định số 175 ngày 15/1/2019 liên quan đến hơn 1.200m2 đất bị thu hồi nhưng chỉ đền bù với giá 70.000 đồng/m2, chỉ bằng 1/1000 so với giá thị trường.

[Tin nhanh sáng 1-10-2020] Nhà hàng bị “bùng” 350 mâm cỗ ở Điện Biên ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Côi khiếu kiện chính quyền vì đền bù không thỏa đáng

Hội đồng xét xử nhận định, toàn bộ diện tích đất ông Côi đang sử dụng là hợp pháp, đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật. Các văn bản, tài liệu đều xác định đây là đất ở đô thị, nhưng khi triển khai áp giá đền bù, thu hồi, UBND quận Sơn Trà xác định và áp giá đất nông nghiệp là không đúng quy định.

Nhà hàng bị “bùng” 350 mâm cỗ ở Điện Biên

Chủ nhà hàng tiệc cưới Tâm Phúc (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, Điện Biên) bị khách đặt cỗ đám cưới “bùng” 350 mâm trị giá khoảng 300 triệu đồng. Theo chủ nhà hàng, khách đặt 350 mâm cỗ cùng rạp cưới vào chiều 30-9. Trong đó, nhà gái đặt 200 mâm ở quê, còn nhà trai đặt 150 mâm ở phường Mường Thanh. Nhưng đến giờ ăn, nhà hàng không thấy cô dâu, chú rể hay bất kỳ vị khách nào đến dự tiệc.

[Tin nhanh sáng 1-10-2020] Nhà hàng bị “bùng” 350 mâm cỗ ở Điện Biên ảnh 2

Do khách hàng đặt cỗ là người quen nên chủ nhà hàng cũng không nhận tiền cọc trước khi làm cỗ

Chiều 30-9, lãnh đạo UBND phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết: “Hiện tại cơ quan công an đang làm việc với gia đình đặt số cỗ trên và phía nhà hàng để giải quyết nhưng chưa có kết quả cụ thể”.

Người nhiễm HIV rút dao đe doạ bác sĩ

Nguyễn Như Trọng, 48 tuổi, giấu dao bầu trong người, đe dọa bác sĩ khi đến Bệnh viện Việt - Tiệp, Hải Phòng khám bệnh, ngày 30-9.

Trọng bị bệnh đường ruột nhưng đến phòng khám viêm gan C. Tại đây, Trọng được bác sĩ trực phòng khám giải thích và mời tới khoa tiêu hóa. Không bằng lòng về việc này, Trọng đe doạ bác sĩ. Lực lượng an ninh bệnh viện phát hiện Trọng mang theo dao bầu đã thông báo và phối hợp với Công an phường Cát Dài (quận Lê Chân, Hải Phòng) khống chế, thu giữ.

[Tin nhanh sáng 1-10-2020] Nhà hàng bị “bùng” 350 mâm cỗ ở Điện Biên ảnh 3

Con dao bầu được công an thu giữ trong người Nguyễn Như Trọng

Trọng nghiện ma túy, có tiền sử mắc bệnh thần kinh, nhiễm HIV và đang điều trị bằng thuốc (Methadone, ARV) tại Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS chi nhánh tại quận Lê Chân.

Nga, Pháp kêu gọi Armenia và Azerbaijan ngừng bắn

Ngày 30-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron kêu gọi ngừng bắn “hoàn toàn” ở khu vực Nagorny-Karabakh giữa Armenia và Azerbaijan.

Theo thông báo của điện Kremlin, trong cuộc điện đàm theo đề xuất của Tổng thống Macron, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận “về những biện pháp cụ thể để thúc đẩy hợp tác, ưu tiên trong khuôn khổ cơ chế của Nhóm Minsk”. Bên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ sẵn sàng thay mặt nhóm Minsk đưa ra thông báo kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và bắt đầu tiến hành đàm phán.

Giao tranh nổ ra từ chủ nhật vừa rồi đã khiến ít nhất 95 người thiệt mạng, trong đó có 11 dân thường.

Phiến quân Iraq tấn công bằng rocket nhằm vào binh sỹ Mỹ

Tối 30-9, phiến quân đã tấn công bằng rocket nhằm vào các binh sĩ Mỹ ở khu vực gần sân bay Erbil thuộc vùng bán tự trị của người Kurd ở Iraq. Trong số 6 quả rocket đã được nhóm phiến quân PMF phóng từ khu vực làng Sheikh Amir ở tỉnh Nineveh, 4 quả đã rơi xuống khu vực ngoài sân bay, trong khi 2 quả còn lại không phát nổ.

[Tin nhanh sáng 1-10-2020] Nhà hàng bị “bùng” 350 mâm cỗ ở Điện Biên ảnh 4

Vụ việc mới nhất này xảy ra trong bối cảnh Mỹ cảnh báo đóng cửa đại sứ quán tại Iraq vì lý do an ninh

Mới đây, Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi phải đưa ra cam kết về việc bảo vệ các tòa nhà ngoại giao, phái bộ nước ngoài và đảm bảo chỉ có lực lượng an ninh của chính phủ sỡ hữu vũ khí.

Tin cùng chuyên mục