Tìm về cội nguồn văn minh phương Đông

  • 07/08/2020 12:14
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Bằng việc ra mắt 2 cuốn sách “Tìm về cội nguồn Kinh dịch” và cuốn “Minh triết Việt trong văn minh Đông phương”, tác giả Nguyễn Vũ Anh Tuấn đã đưa ra góc nhìn mới về cội nguồn văn minh phương Đông vốn huyền bí và thách đố tri thức nhân loại từ hàng nghìn năm qua.

Qua nội dung hai cuốn sách, tác giả chứng minh thuyết Âm dương Ngũ hành và Kinh dịch thuộc về một nền văn minh tối cổ có trước lịch sử nền văn minh của chúng ta, tác giả đặt tên là Văn minh Atlantic.

Trong đó, cuốn “Minh triết Việt trong văn minh Đông phương” đã làm rõ nền tảng tri thức của nền văn minh sản sinh ra thuyết Âm dương Ngũ hành và Kinh dịch. Còn cuốn “Tìm về cội nguồn Kinh dịch” là sự nối tiếp, tổng hợp của toàn bộ lịch sử Kinh dịch từ các bản văn cổ chữ Hán. 

Tìm về cội nguồn văn minh phương Đông

Trên cơ sở sự phục hồi bản chất của thuyết Âm dương Ngũ hành và Kinh dịch, từ những di sản văn hiến truyền thống Việt, tác giả đã thể hiện hình hài của một hệ thống lý thuyết vũ trụ quan cổ xưa.

Tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho biết, anh xác định đối tượng nghiên cứu chính là một hệ thống lý thuyết cổ xưa đã tồn tại trên thực tế và đã thất truyền, sai lệch. Do đó phương pháp chủ yếu và xuyên suốt của tác giả là những chuẩn mực khoa học, thể hiện qua các tiêu chí khoa học để thẩm định một lý thuyết, hoặc một giả thuyết khoa học được coi là đúng.

Sách do NXB Hồng Đức phát hành. 

Tin cùng chuyên mục