Tìm thấy hài cốt các nạn nhân của "ông trùm" maphia Nga

  • 31/10/2019 05:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Ủy ban Điều tra Nga (SKR) đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc điều tra vụ bắt cóc, giết hại bà Tatyana Sidorova - Đại biểu Hội đồng huyện Ramensky (Mátxcơva) cùng 3 thành viên trong gia đình vào đầu năm 2012. 
Oleg Medvedev - “ông trùm” số 1 trong “thế giới ngầm” ở Nga đã bị bắt

Oleg Medvedev - “ông trùm” số 1 trong “thế giới ngầm” ở Nga đã bị bắt

Từ đối tác thành đối thủ

Ngày 21-10-2019, Ủy ban Điều tra Nga (SKR) tuyên bố kết thúc tìm kiếm hài cốt các nạn nhân của Tổ chức tội phạm Oleg Medvedev (biệt danh Shishkan) - kẻ được coi là “ông trùm” số 1 trong thế giới ngầm ở Nga. Cuộc tìm kiếm được triển khai nhằm thẩm định những “thông tin đã thu thập được trong quá trình điều tra” về ngôi mộ tập thể chôn các nạn nhân trên cánh đồng ở Ramensky. Do các nhân chứng không nhớ chính xác vị trí, việc tìm kiếm ngôi mộ này đã kéo dài gần 2 tuần.

Các nhân viên SKR, Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã sử dụng 2 máy xúc, 1 máy ủi đào bới trên diện tích khoảng 2.000m2 và cuối cùng đã tìm thấy hài cốt của 4 nạn nhân ở độ sâu gần 4m. Thậm chí họ còn phát hiện đầu đạn nằm trong hộp sọ của 2 người cùng một số đồ trang sức của những nạn nhân này. Cơ quan điều tra tin rằng, 4 bộ hài cốt vừa được tìm thấy là bà Tatyana Sidorova và các thành viên trong gia đình gồm người chồng Vladimir Kremnev, con trai Alexander, chị gái Zoya. Theo cơ quan điều tra, tranh chấp đất đai giữa bà Tatyana và “ông trùm” Oleg là nguyên nhân sâu xa của vụ án này. 

Vào đầu những năm 1990, bà Tatyana là đối tác kinh doanh của Oleg.  Với sự ủng hộ của hắn ta, bà Tatyana ban đầu phụ trách Nông trường quốc doanh Ramenskoye. Sau khi Trại chăn nuôi Ramenskoye được thành lập, bà Tatyana trở thành đồng sở hữu, còn Oleg được coi là người thụ hưởng cuối cùng của doanh nghiệp. Sau khi được bầu làm Đại biểu hội đồng huyện Ramensky, vào ngày 22-2-2012, bà Tatyana bất ngờ biến mất cùng với chồng, con trai và chị gái của mình. Liên quan đến vụ 4 người mất tích và nghi bị sát hại, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án bắt cóc, giết người. Cuộc điều tra kéo dài 7 năm vẫn không mang lại kết quả. 

Bắt giữ thêm nhiều nghi phạm nguy hiểm

Gần đây, sau khi kiểm tra lại lời khai của những thành viên trong băng đảng của Oleg, nghi ngờ hắn có thể ra lệnh tiến hành vụ bắt cóc, sát hại bà Tatyana, cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Hoạt động tìm kiếm thi hài 4 nạn nhân được tiến hành, sau đó Oleg đã bị bắt vào rạng sáng 15-7-2019 tại nhà và bị khởi tố về một số tội danh, trong đó có tội giết người. 

Trước đó, Oleg từng bị kết án 10 năm tù. Trong trại giam, hắn kết thân với Zakhary Kalashov (Shakro Molodoi) - thủ lĩnh tương lai của “thế giới ngầm” ở Nga. Sau khi được trả tự do, với sự ủng hộ của “ông trùm” Vyacheslav Ivankov (bố già Yaponchik), vào năm 1992, Oleg đã được công nhận là “ông trùm”. Năm 2018, khi Shakro Molodoi bị kết án thì Oleg ngoi lên thành “ông trùm” số 1. Từ đó Oleg điều phối hoạt động của các băng tội phạm, quyết định việc phân chia phạm vi ảnh hưởng, kiểm soát một loạt công ty lớn và tổ chức các hoạt động tống tiền, buôn bán vũ khí...

Trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ án Oleg Medvedev, gần đây, 8 đối tượng khác cũng đã bị bắt. Ngày 23-9-2019, Tòa án Basmanny (Mátxcơva) đã ra quyết định tạm giam Loretis Vitkauskas và Mikhail Korovin do các đối tượng này cũng bị nghi ngờ tham gia vụ bắt cóc, giết hại gia đình bà Tatyana.

Theo Kommersant

Tin cùng chuyên mục