TikTok có thể sẽ "bán mình" ở Ấn Độ

  • 14/02/2021 10:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - ByteDance, công ty chủ quản của TikTok, được cho là đang tìm cách bán lại hoạt động của mạng xã hội trên ở Ấn Độ cho đối thủ tại thị trường này là công ty Glance.

Theo tờ Bloomberg, các cuộc thảo luận, được dàn xếp bởi tập đoàn SoftBank, diễn ra một cách riêng tư và phức tạp.

Công ty mẹ của Glance là tập đoàn công nghệ quảng cáo viễn thông InMobi, cũng sở hữu mạng xã hội chia sẻ video ngắn có tên Roposo, đã chiếm được thị phần vượt trội sau khi TikTok bị chính quyền Ấn Độ cấm hoạt động vào tháng 7-2020.

SoftBank là tập đoàn đầu tư vào cả InMobi và ByteDance. Hiện cả SoftBank, InMobi và ByteDance đều chưa đưa ra tuyên bố nào.

TikTok có thể sẽ "bán mình" ở Ấn Độ ảnh 1

TikTok đang gặp khó khăn trong hoạt động tại Ấn Độ

Vào hồi tháng 1-2021, ByteDance đã cắt giảm hơn 2000 nhân lực tại Ấn Độ và cho biết, hoạt động của TikTok vẫn chưa thể tiếp tục ở Ấn Độ.

Động thái này đến sau khi chính quyền Ấn Độ kiên quyết duy trì lệnh cấm đối với TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc vì lý do mạng xã hội trên không tuân thủ luật pháp về bảo mật thông tin cá nhân.

Theo nhiều nguồn tin, chính quyền Ấn Độ kiên quyết rằng, dữ liệu người dùng và công nghệ của TikTok phải được lưu giữ trong nước nếu muốn cuộc đàm phán về việc cấp phép hoạt động tiếp tục diễn ra.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục