Tiêu hủy 300 bánh heroin trong lò nhiệt độ 800 độC

  • 30/01/2018 16:46
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-1, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã tổ chức tiêu hủy 300 bánh heroin là tang vật trong một vụ án ma túy.

Công tác tiêu hủy được tiến hành tại khu xử lý rác thải xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số ma túy được mang ra tiêu hủy

Lực lượng chức năng kiểm đếm số ma túy được mang ra tiêu hủy

Buổi tiêu hủy tang vật có sự chứng kiến của đại diện Cục thi hành án dân sự, Công an, TAND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Viện KSND tỉnh, UBND xã Trạm Thản và Công ty TNHH Môi trường Phú Hà.

Vật chứng 300 bánh heroin có hàm lượng 73% heroin ép hình khối chữ nhật, tổng khối lượng hơn 95kg cùng một số vật dụng liên quan. 

Đây là số heroin đã bị lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ bắt trước đó, do Vàng A Cáng và đồng phạm, trú tại huyện Mộc Châu (Sơn La) phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo Bản án số 17/2017/HSST ngày 15/6/2017 của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ. 

Số heroin được tiêu hủy bằng biện pháp đốt ở nhiệt độ 800 độ C

Số heroin được tiêu hủy bằng biện pháp đốt ở nhiệt độ 800 độ C

Trước sự chứng kiến của các thành viên hội đồng, toàn bộ vật chứng được chuyển vào lò đốt rác thải của Công ty TNHH Môi trường Phú Hà tiêu hủy bằng biện pháp đốt ở nhiệt độ 800 độ C.

Số vật chứng trên đã được đốt cháy hoàn toàn thể hiện ở dạng tro. Khí thải phát sinh trong quá trình đốt được xử lý trong hệ thống xử lý khí thải của lò đốt, không rò rỉ ra ngoài, đảm bảo môi trường không khí tại lò đốt và các khu vực lân cận.

Tin cùng chuyên mục