• Mỹ: Bệnh nhân bắn chết bác sỹ rồi tự sát

  Mỹ: Bệnh nhân bắn chết bác sỹ rồi tự sát

  ANTĐ -CNN ngày 25-3 dẫn nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết, một bệnh nhân đã bắn chết một vị bác sĩ có tiếng ở vùng New Orleans, Louisiana tại văn phòng bệnh viện của ông, trước khi người này tự sát tại một nhà hàng ăn nhanh gần đó.

 • Nguồn bệnh nguy hiểm từ thịt bò

  Nguồn bệnh nguy hiểm từ thịt bò

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí Consumer Reports cho thấy, thịt bò chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm, đặc biệt là khi thịt chưa được nấu chín.

 • Làm sao điều trị tận gốc bệnh sỏi thận

  Làm sao điều trị tận gốc bệnh sỏi thận

  ANTĐ - Hỏi: Tôi là nữ, năm nay 40 tuổi. Tôi phát hiện bị bệnh sỏi thận cách đây 10 năm. Tôi đã chữa và siêu âm đã hết. Nhưng sau một vài năm tôi lại bị tái phát. Xin hỏi bác sĩ, làm thế nào để trị tận gốc bệnh sỏi thận?

 • Làm nghề lái xe dễ viêm tiền liệt tuyến

  Làm nghề lái xe dễ viêm tiền liệt tuyến

  ANTĐ - Theo Chủ nhiệm Khoa ngoại tiết niệu thuộc Bệnh viện Trung tâm thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) – ông Phó Phát Quân, bệnh viêm tiền liệt tuyến không đe dọa tính mạng, nhưng ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. 

 • Sôi động thị trường mua bán thận

  Sôi động thị trường mua bán thận

  ANTĐ - Một lần tình cờ đọc được một tin rao khiến tôi nổi da gà: “Mình SN 1993, do doàn cảnh gia đình khó khăn nên muốn bán một bên thận, mình khỏe mạnh, không rượu bia, thuốc lá, mình nhóm máu O, liên hệ với mình 0967148xxx. Biết là không phải nhưng vì hoàn cảnh đành phải chấp nhận…”. Tò mò, tôi thử tìm cụm từ “cần bán thận” và kết quả làm tôi kinh hoàng. Có hàng nghìn tin rao bán thận khác nhau.

 • Trẻ cắt bao quy đầu dễ bị biến chứng

  Trẻ cắt bao quy đầu dễ bị biến chứng

  ANTĐ - Cắt bao quy đầu là an toàn với trẻ sơ sinh nhưng có thể nguy hiểm ở trẻ lớn, nghiên cứu mới đã tiết lộ. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington, Mỹ theo dõi những trẻ dưới 1 tuổi, 1-9 tuổi và trẻ em 10 tuổi trở lên sau khi cắt bao quy đầu. 

 • Từ khát đến hôn mê khi cơ thể thiếu nước

  Từ khát đến hôn mê khi cơ thể thiếu nước

  ANTĐ - Tình trạng mất nước diễn ra trong một thời gian dài tuy hậu quả có thể không đến mức khẩn cấp và nghiêm trọng nhưng chắc chắn có hại cho sức khỏe. Bởi khi cảm thấy khát, cơ thể đã không được cung cấp đủ nước uống. Vì thế chúng ta có thể tự điều chỉnh nếu thấy một số biểu hiện không nên bỏ qua.   

 • 7 lý do gây mệt mỏi bất thường

  7 lý do gây mệt mỏi bất thường

  ANTĐ - “Sáng nắng, chiều mưa”, sức khỏe thay đổi thất thường như thời tiết, bỗng dưng cảm thấy mệt mỏi là triệu chứng nhiều phụ nữ hay mắc. Dưới đây là những nguyên do có thể lý giải cho những cơn mệt mỏi bất thường này.

 • Dùng cưa máy giải cứu "cậu nhỏ" bị mắc kẹt

  Dùng cưa máy giải cứu "cậu nhỏ" bị mắc kẹt

  ANTĐ -Một khách du lịch người Đức đã rất hoảng sợ khi “cậu nhỏ” của mình bị kẹt trong một món đồ chơi tình dục. Để giải cứu người đàn ông này, các nhân viên y tế đã nhờ tới sự hỗ trợ của một chiếc… cưa máy.

 • Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

  Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

  ANTĐ -Một điều không may là nhiễm trùng đường tiết niệu rất hay gặp ở phụ nữ. Bất cứ hành động nào tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập vào bàng quang đều có thể dẫn đến nhiễm trùng. 

 • Thói quen tốt phản tác dụng

  Thói quen tốt phản tác dụng

  ANTĐ - Hãy xem các chuyên gia “phán” về những thói quen hàng ngày tưởng là có lợi nhưng hóa ra lại phản tác dụng mà khá nhiều người đang mắc phải.

 • Bước “kiểu mèo” có lợi cho đàn ông

  Bước “kiểu mèo” có lợi cho đàn ông

  ANTĐ - Trong quan niệm truyền thống, đàn ông phải có những bước đi hùng dũng, vì thế những người có dáng đi uyển chuyển thường bị chế giễu là “hi-fi”. Song một nghiên cứu của các chuyên gia Trung Quốc lại cho rằng, dáng đi kiểu “catwalk” rất có lợi cho cánh mày râu.