Mỹ: Bệnh nhân bắn chết bác sỹ rồi tự sát

  • 26/03/2016 08:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -CNN ngày 25-3 dẫn nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết, một bệnh nhân đã bắn chết một vị bác sĩ có tiếng ở vùng New Orleans, Louisiana tại văn phòng bệnh viện của ông, trước khi người này tự sát tại một nhà hàng ăn nhanh gần đó.

Sau khi nhận được cuộc gọi điện khẩn cấp từ bệnh viện hôm 24-3, cảnh sát văn phòng Jefferson Parish đã đến ngay hiện trường.

Các nhà chức trách nói, bác sĩ tiến sĩ Elbert Goodier III, 75 tuổi, đã bị bắn chết vì một phát đạn duy nhất vào đầu. Vụ tấn công xảy ra khi bác sĩ Goodier đang điều trị cho một bệnh nhân ở bệnh viện đa khoa East Jefferson.
Tiến sĩ Elbert Goodier III, 75 tuổi, là một bác sĩ tiết niệu nổi tiếng ở New Orleans, Louisiana

Tiến sĩ Elbert Goodier III, 75 tuổi, là một bác sĩ tiết niệu nổi tiếng ở New Orleans, Louisiana

Tiến sĩ Elbert Goodier III, 75 tuổi, là một bác sĩ tiết niệu nổi tiếng ở New Orleans, Louisiana

Cảnh sát đã xác định được người gây án là John P. Thomas, 73 tuổi, ở thành phố Kenner, tiểu bang Louisiana.

Theo nguồn tin, sau khi bắn chết bác sĩ, Thomas đi bộ qua bãi đậu xe đến nhà hàng Wendy. Khi phát hiện cảnh sát bước đến gần, người này đã quay súng bắn tự sát và chết ngay tại hiện trường.

Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định động cơ gây ra vụ án mạng đau lòng này. Tuy nhiên, văn phòng Jefferson Parish cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, Thomas là bệnh nhân mà bác sĩ Goodier đang trực tiếp điều trị. Tiến sĩ Goodier được biết đến là một bác sĩ tiết niệu nổi tiếng trong vùng. Trước khi gây ra vụ án mạng này, Thomas không có bất cứ tiền án tiền sự nào. Gia đình nói rằng, ông này đã bị bệnh tâm thần trong một thời gian dài.

Trên trang Facebook của mình, ông Mark Peters - giám đốc bệnh viện đã bày tỏ: “ Việc bác sĩ tiến sĩ Elbert Goodier mất đi là một mất mát đau thương. Tiến sĩ Goodier là một vị bác sĩ giỏi, có tay nghề, và tâm huyết với nghề. Ông luôn được mọi người tôn trọng, yêu quý".

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục