Tiết lộ về chiếc vương miện “Hoa hậu Việt Nam 2020”

  • 12/11/2020 11:23
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -  Sau khi cân nhắc giữa hai mẫu thiết kế, Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” đã chọn ra được mẫu thiết kế cuối cùng cho chiếc vương miện danh giá sẽ được trao cho thí sinh đăng quang ngôi vị cao nhất.

Theo đại diện Ban tổ chức, chiếc vương miện “Hoa hậu Việt Nam” năm nmay được đội ngũ nghệ nhân chế tác kỳ công và hoàn chỉnh đến từng chi tiết, đặc biệt là nghệ thuật đính kết hoàn hảo với ngọc trai và đá quý. Cụ thể, chiếc vương miện được chế tác bằng vàng có trọng lượng 159,72g. Cùng với đó, vật phẩm này còn được đính kết 21 viên ngọc trai South Sea vàng, 53 viên ngọc trai South Sea trắng, 530 viên đá quý trắng, 1388 viên đá quý vàng. Năm nay, 2 Á hậu cũng sẽ được trao vương miện tiara.

Bên cạnh vương miện thì người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu cũng sẽ nhận thêm quyền trượng mạ vàng 24k, đính thêm 44 viên đá quý (trong đó có 2 viên thạch anh tím 30mm). Chiếc quyền trượng này được thiết kế mang hình ảnh chiếc đồng hồ nâng đỡ vương miện với ý nghĩa ghi dấu cuộc hành trình tròn một thập kỷ hương sắc của cuộc thi. Không chỉ vậy, chiếc ghế đăng quang dành cho tân Hoa hậu cũng được mạ vàng 24k và đính kèm 155 viên đá quý. Đại diện đơn vị tổ chức cho biết, chiếc ghế này là vật phẩm “độc nhất vô nhị” dành riêng cho cuộc thi lần này, lưng ghế được thiết kế cầu kỳ với hình ảnh chiếc đồng hồ và vương miện cách điệu. Người đẹp đăng quang cũng sẽ nhận một bó hoa sứ đặc biệt với ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng và nhân hậu.

Tiết lộ về chiếc vương miện “Hoa hậu Việt Nam 2020” ảnh 1

Vương miện dành cho tân Hoa hậu Việt Nam

Tiết lộ về chiếc vương miện “Hoa hậu Việt Nam 2020” ảnh 2

Vương miện dành cho Á hậu 1 "Hoa hậu Việt Nam 2020"

Tiết lộ về chiếc vương miện “Hoa hậu Việt Nam 2020” ảnh 3

Vương miện dành cho Á hậu 2 "Hoa hậu Việt Nam 2020"

Đến thời điểm này, Top 35 “Hoa hậu Việt Nam 2020” đang gấp rút hoàn thành các phần thi bên lề trước khi bước vào đêm chung kết diễn ra vào tối 20-11 tới tại TP.HCM. Hiện các thí sinh ngoài việc thực hiện các dự án nhân ái còn cùng với Ban tổ chức kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ.

Đại diện Ban tổ chức cho biết tính đến nay, đơn vị này cùng với các thí sinh đã quyên góp được gần 12 tỷ đồng tiền và hàng để ủng hộ đồng bào miền Trung, tổ chức hai đợt thăm hỏi, trao quà tới hàng nghìn hộ gia đình đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh… với sự tham gia trực tiếp của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, lãnh đạo các cấp ban, ngành địa phương, tổ chức Đoàn các cấp, các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí và nhiều Hoa hậu, Á hậu, người đẹp.

Tiết lộ về chiếc vương miện “Hoa hậu Việt Nam 2020” ảnh 4

Đương kim "Hoa hậu Việt Nam" Trần Tiểu Vy

Đại diện Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” chia sẻ, Top 35 cô gái dưới sự hướng dẫn của nhiều chuyên gia hàng đầu trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn đã được rèn luyện nhiều kỹ năng như: tạo dáng trước ống kính, catwalk, phong cách sinh hoạt hoàng gia, ứng xử... Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tạo điều kiện cho thí sinh tham gia những trải nghiệm thú vị sau giờ tập. Qua đó, các thí sinh không chỉ được học hỏi, hoàn thiện thêm bản thân mà còn bộc lộ phẩm chất và cá tính để giúp Ban giám khảo đánh giá đúng, sát hơn trong quá trình chấm thi.

Trong đêm chung kết diễn ra vào tối 20-11 tới tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM do đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng sẽ có sự tham gia trình diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Binz, Dương Triệu Vũ, Hoàng Thuỳ Linh, Minh Tuyết, Phúc Bồ, Á hậu Kiều Loan...Giải thưởng dành cho Top 3 người đẹp giành ngôi vị cao nhất lần lượt trị giá 350 triệu đồng, 250 triệu đồng và 200 triệu đồng. Cùng với đó, Ban tổ chức cũng sẽ trao các giải phụ, mỗi giải trị giá 50 triệu đồng gồm: Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Áo dài, Người có Làn da đẹp nhất, Người đẹp Thời Trang, Người đẹp được yêu thích nhất.

Với chủ đề “Thập kỷ hương sắc”, đêm thi đánh dấu hành trình 10 năm của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, mà mở đầu là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2010 với chủ đề “Nghìn năm hương sắc”. Trong những thập kỷ trước, cuộc thi đã lan tỏa vẻ đẹp chuẩn mực thì ở thập kỷ 10 năm vừa qua (2010 – 2020), sân chơi này đã cơ bản thành công trong việc nâng tầm nhan sắc Việt Nam khi tôn vinh vẻ đẹp hiện đại, sắc vóc trí tuệ và lòng nhân ái của người phụ nữ Việt Nam. Đại diện cho vẻ đẹp thời đại mới này là 5 Hoa hậu Việt Nam: Hoa hậu Ngọc Hân (đăng quang năm 2010), Hoa hậu Thu Thảo (đăng quang năm 2012), Hoa hậu Kỳ Duyên (đăng quang năm 2014), Hoa hậu Mỹ Linh (đăng quang năm 2016), Hoa hậu Tiểu Vy (đăng quang năm 2018).

Tin cùng chuyên mục