Tiết lộ những lá phiếu bầu của Messi và Ronaldo

  • 12/01/2016 07:25
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Việc FIFA công khai những lá phiếu bình chọn Quả bóng vàng không những góp phần chấm dứt những thông tin đồn thổi xung quanh kết quả, mà còn làm cho cuộc bầu phiếu trở nên hấp dẫn hơn. 

Không giống như các cuộc bầu cử chung, nơi thể thức bỏ phiếu kín được áp dụng, FIFA công khai tất cả những lá phiếu bầu lên website. Tuy nhiên, điều đó dường như không đủ để dập tắt những cuộc tranh cãi, hay đơn giản là một chút thiên vị của một ai đó cho những cầu thủ mà họ đề cao.
Ronaldo và Messi trong đêm gala

Ronaldo và Messi trong đêm gala

Ronaldo và Messi trong đêm gala Trở lại năm 2013, Ronaldo bị chỉ trích không ít vì động tác từ chối quyền bầu phiếu với tư cách là đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha, cho phép Bruno Alves thay thế bầu phiếu, điều có nghĩa cầu thủ này chắc chắn có thêm ít nhất 1 phiếu ủng hộ.
Messi và Ronaldo đều bầu chọn cho các đồng đội

Messi và Ronaldo đều bầu chọn cho các đồng đội

Messi và Ronaldo đều bầu chọn cho các đồng đội

Cuộc bầu phiếu năm nay không phải là một ngoại lệ khi không ít cầu thủ cho thấy sự thiên vị của mình. Ví dụng như trường hợp của Branislav Ivanovic, người lựa chọn Eden Hazard đứng thứ 2 nhưng lại quên mất rằng ngôi sao người Bỉ đã trải qua 6 tháng thi đấu tồi tệ.

Trong khi đó, lá phiếu của Messi hay Ronaldo đều cho thấy sự thiên vị của họ. Cả hai đều bầu phiếu cho những người đồng đội lần lượt ở các vị trí 1, 2 và 3. 

Tin cùng chuyên mục