Tiết lộ mới: Dây phơi quần áo làm lộ tung tích của Osama Bin Laden

  • 01/08/2021 11:01
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Theo cuốn sách mới “Sự trỗi dậy và sụp đổ của Osama bin Laden”, chính những dây phơi quần áo trong khu nhà bí mật của Osama bin Laden ở Pakistan đã giúp CIA phát hiện ra tên trùm khủng bố khét tiếng toàn cầu và thực hiện chiến dịch tiêu diệt hắn.

Trong cuốn sách mới của Peter Bergen - nhà phân tích an ninh quốc gia và từng làm cho hãng CNN, thời điểm bin Laden được cho là chủ mưu vụ tấn công 11-9, hắn ta có 3 người vợ: Khairiah Sabar, 52 tuổi, Siham al-Sharif, 44 tuổi và Amal el-Sadah, 17 tuổi.

Sau cuộc tấn công khủng bố, gia đình này “tan đàn xẻ nghé” trong khi bin Laden ẩn náu ở vùng núi của Afghanistan và phía bắc Pakistan. Nhưng trùm khủng bố quyết tâm đưa gia đình đoàn tụ. Đó là lý do bin Laden ra lệnh cho vệ sĩ của mình, Ibrahim Saeed Ahmed Abd al-Hamid, mua đất, thuê một kiến ​​trúc sư và xây một khu nhà riêng ở Abbottabad, Pakistan.

Tiết lộ mới: Dây phơi quần áo làm lộ tung tích của Osama Bin Laden ảnh 1

Ngôi nhà của Osama bin Laden nằm biệt lập ở Abbottabad, Pakistan

Ngôi nhà được hoàn thành gồm 3 tầng, tầng 1 và 2 có 4 phòng ngủ, mỗi phòng đều có phòng tắm riêng và tầng trên cùng dành riêng cho bin Laden sử dụng cá nhân. Các thành viên trong gia đình được cho là bắt đầu chuyển đến khu nhà vào năm 2005 và hầu như không bao giờ ra ngoài, chỉ có Amal đến bệnh viện 2 lần dưới cái tên giả để sinh con.

Người vệ sĩ, cùng với các thành viên trong gia đình của mình, thường xuyên đến thăm ngôi nhà chính, nhưng sống trong một khu nhà riêng trên cùng một mảnh đất, tuân thủ các biện pháp an ninh nghiêm ngặt và rất ít tiếp xúc với mọi người.

Một ngày năm 2010, một người cung cấp thông tin cho CIA ở thành phố Peshawar thấy Ibrahim trong một đám đông. Vào tháng 8-2010, chiếc xe của vệ sĩ đã dẫn CIA tới khu nhà của bin Laden, nơi hắn ta ở với 3 người vợ, 8 người con và 4 người cháu.

Cuốn sách cho biết, khu nhà này có điều bất thường khiến CIA quan tâm. Nó không có điện thoại hoặc đường dây Internet, rất ít cửa sổ và sân trong có tường bao quanh. Đáng nói, mỗi buổi sáng, nó sẽ chứa đầy quần áo phụ nữ, quần áo nam truyền thống của Pakistan, tã lót trẻ em và nhiều thứ khác được cho là quá sức đối với 11 thành viên của gia đình vệ sĩ.

Tiết lộ mới: Dây phơi quần áo làm lộ tung tích của Osama Bin Laden ảnh 2

Trùm khủng bố bin Laden đã bị tiêu diệt trong chiến dịch ám sát cách đây tròn 10 năm

Chính những dây phơi đầy quần áo đó khiến các đặc vụ tin rằng những người cư ngụ trong khu nhà bao gồm một người đàn ông trưởng thành, một số phụ nữ trưởng thành và ít nhất 9 trẻ em, điều này hoàn toàn phù hợp với vị tộc trưởng đa thê mà họ đang tìm kiếm.

CIA tiếp tục bổ sung bằng chứng và báo cáo lên Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Barack Obama. Đến tháng 5-2011, Mỹ đã mở chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố khét tiếng toàn cầu Osama bin Laden.

Theo Sputnik,

Tin cùng chuyên mục