Tiết lộ gây sốc của một cựu phi công hãng hàng không Emirates

  • 27/03/2016 14:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Hãng RT mới đây đã dẫn lời một cựu phi công giấu tên của hãng hàng không Emirates, một trong những hãng sang chảnh bậc nhất thế giới cho biết, hãng hàng không này đã buộc phi công của mình làm việc nặng nhọc, bằng cách ép họ nhận những ca bay khó, mà "quên" đi rủi ro có thể xảy ra từ việc này.

Emirates là một trong những hãng hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, hiện đã sở hữu đội bay gồm 234 máy bay

Emirates là một trong những hãng hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, hiện đã sở hữu đội bay gồm 234 máy bay

Phi công này cho biết, lãnh đạo hãng Emirates đã phớt lờ mọi nhu cầu chính đáng của các phi công. Vì phải làm việc quá sức, luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, nhiều người đã viết đơn khiếu nại về tình trạng trên, song không được ban lãnh đạo xem xét một cách nghiêm túc. Ngoài ra, hãng còn trì hoãn việc thăng cấp cho phi công này bởi lý do đưa ra là anh "xin nghỉ ốm và nghỉ mệt quá nhiều".

Thậm chí người này này còn tiết lộ, các quan chức Emirates đe dọa thẳng thừng với các phi công rằng họ không nên xin nghỉ ốm, nếu không muốn mất cơ hội được thăng chức lên cơ trưởng.

"Chúng tôi hi vọng anh sẽ hoàn thành lịch bay của mình. Nếu thấy khó khăn quá, hãy nghỉ việc", một quan chức Emirates từng nói với viên phi công trên.

Vị cựu phi công trên mô tả lịch bay của hãng Emirates là quá "bóc lột". Họ phải làm quen với việc liên tục chuyển từ bay ngày sang bay đêm mà có rất ít thời gian nghỉ ngơi để thích nghi, khiến họ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Hơn nữa, nếu họ xin nghỉ phép, sẽ bị hãng giao làm bù thêm giờ, còn nặng hơn ca làm bình thường.

Tiết lộ đáng chú ý trên diễn ra giữa lúc ngày càng có thêm cáo buộc tương tự từ các phi công thuộc nhiều hãng hàng không có trụ sở tại Dubai, sau vụ tai nạn tại Nga mới đây của hãng hàng không Flydubai mà nguyên nhân được cho là từ sai sót của phi công.

Được biết, Emirates là hãng hàng không lớn nhất vùng Trung Đông, lớn thứ ba trên thế giới tính về tổng quãng đường vận chuyển hành khách, thứ bảy thế giới về doanh thu. Hãng hàng không này cũng sở hữu hạng ghế thương gia nổi tiếng là sang trọng hàng đầu thế giới. Để có thể cạnh tranh với Emirates, các hãng hàng không với dịch vụ ghế hạng nhất trong các chuyến bay đường dài chỉ còn cách cơ cấu lại một loạt máy bay cả về trang thiết bị lẫn các dịch vụ. Emirates là một trong những hãng hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, hiện đã sở hữu đội bay gồm 234 máy bay.

theo RT

Tin cùng chuyên mục