Tiếp tục học trực tuyến, trường học Hà Nội bố trí 50% cán bộ làm việc tại cơ sở

  • 27/09/2021 21:11
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTD.VN -Chiều 27-9, Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin, các trường tiếp tục dạy và học trực tuyến. Giáo viên, nhân viên, học sinh không tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa phương, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Tiếp tục học trực tuyến, trường học Hà Nội bố trí 50% cán bộ làm việc tại cơ sở ảnh 1

Hà Nội yêu cầu học sinh, giáo viên học sinh không tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa phương, trừ hoạt động được cấp phép

Ngày 27-9, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, các trường học Hà Nội sẽ tiếp tục dạy và học trực tuyến tình hình dịch Covid-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến khó lường.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT yêu cầu toàn ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo các tiêu chí, hướng dẫn, quy định của Trung ương, thành phố theo chỉ thị số 22 ngày 20/9 của UBND TP Hà Nội.

Cụ thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc tại Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế.

Trong đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh (trừ các hoạt động được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép), không tham gia các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự hay tụ tập đông người (từ 10 người trở lên), thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm cộng cộng.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu giáo viên, nhân viên các trường chấp hành nghiêm việc khai báo y tế bằng mã QR, qua website, liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác...

Bên cạnh đó, giáo viên, cán bộ ngành giáo dục cần tích cực tham gia công tác phòng, chống Covid-19 tại nơi cư trú, chung sức, đồng lòng, hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” của thành phố.

Các đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% làm việc tại đơn vị, 50% sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà).

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính làm việc bình thường theo hình thức trực tiếp. Các hoạt động hội họp tập trung không quá 20 người trong 1 phòng.

Bên cạnh đó, các trường tiếp tục chuẩn bị các điều kiện, xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19 sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép, chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vaccine cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Nhà trường tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh, thống nhất trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nếu có tình huống liên quan đến yếu tố dịch tễ phải báo ngay với cơ quan y tế tại địa phương và thông tin cho nhà trường để xử lý kịp thời.

Tin cùng chuyên mục