• Cách phân biệt tiền giả và tiền thật

  Cách phân biệt tiền giả và tiền thật

  ANTD.VN - Công an huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội vừa khám phá thành công chuyên án vận chuyển tiền giả với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam để tiêu thụ. Qua vụ án, cùng với khuyến cáo cơ quan công an, nhân dân cần trang bị cho mình kiến thức để phân biệt giữa tiền thật và tiền giả.

 • Mỹ và Peru thu giữ 30 triệu USD tiền giả

  Mỹ và Peru thu giữ 30 triệu USD tiền giả

  ANTD.VN -  Giới chức Mỹ và Peru đã thu giữ được 30 triệu USD tiền giả. Đây là vụ tịch thu đồng bạc xanh giả lớn nhất từ trước tới nay của Cơ quan Mật vụ Mỹ. 

 • Phát hiện vụ vận chuyển gần 500 triệu tiền giả

  Phát hiện vụ vận chuyển gần 500 triệu tiền giả

  ANTĐ - CAQ Nam Từ Liêm, TP Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ  hình sự 2 đối tượng là Nguyễn Thị Xinh, 56 tuổi và Trần Văn Bình 59 tuổi, cùng trú ở xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ về hành vi vận chuyển tiền giả.

 • Italy thu giữ 550.000 euro tiền xu giả đúc tại Trung Quốc

  Italy thu giữ 550.000 euro tiền xu giả đúc tại Trung Quốc

  ANTĐ - Cảnh sát Italy vừa thu giữ hơn 550.000 euro tiền xu giả được đúc tại Trung Quốc trên một chiếc tàu chở container tại thành phố cảng Naples. Công tố viên Calogero Ferrara tại Palermo, người đứng đầu chuyên án điều tra mang tên “Shanghai money”, cho biết vụ thu giữ tiền euro giả lần này là lớn nhất trong lịch sử, kể từ khi đồng euro được đưa vào lưu hành năm 2002.

 • Hùng hổ vác súng đi trả thù giúp bạn bị chém lìa cánh tay

  Hùng hổ vác súng đi trả thù giúp bạn bị chém lìa cánh tay

  ANTĐ -Tranh giành chạy đò, giết đồng nghiệp dã man; Tạm giữ 4 nghi can trong đường dây tiêu thụ tiền giả ở Bình Dương; Người bị tạm giam, tạm giữ đồng tính được phân loại, giam riêng; Bị chém chết vì mang súng đến trả thù giúp người khác.

 • Nhức nhối những thủ đoạn tiền giả

  Nhức nhối những thủ đoạn tiền giả

  ANTĐ - Theo báo cáo tổng kết của cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội, trong thời gian gần đây, tình hình tội phạm tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả trên địa bàn Hà Nội diễn ra hết sức phức tạp và có chiều hướng ngày càng gia tăng. 

 • Tìm bị hại

  Tìm bị hại

  ANTĐ - Cơ quan An ninh điều tra - CATP Hà Nội đang điều tra vụ án Nguyễn Văn Bình, Đồng Văn Định lưu hành tiền giả xảy ra tại: số 173 đường Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Kết quả điều tra đến nay xác định: từ đầu tháng 4-2014, Nguyễn Văn Bình (SN 1986, HKTT: Can Bi 2, Phú Xuân, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và Đồng Văn Định (SN 1992, HKTT: Tất Hạ, Cộng Lạc, Tứ Kỳ, Hải Dương) có hành vi lưu hành tiền giả với thủ đoạn dùng tiền giả trộn lẫn tiền thật khi mua điện thoại di động. 

 • Lật tẩy nhiều thủ đoạn buôn hàng lậu

  Lật tẩy nhiều thủ đoạn buôn hàng lậu

  ANTĐ - Từ đầu tháng 5 đến nay, các lực lượng CATP đã phát hiện, điều tra, khám phá gần 50 vụ - 50 đối tượng buôn lậu, sản xuất và buôn bán hàng giả; tạm giữ hàng hóa trên 100 tỷ đồng, thu giữ trên 100 triệu đồng tiền giả. 

 • Mang xấp tiền giả "qua mặt" chủ hiệu cầm đồ

  Mang xấp tiền giả "qua mặt" chủ hiệu cầm đồ

  ANTĐ - CAH Nam Sách (Hải Dương) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Trọng (SN 1992 trú tại thôn Nam Giàng, Thượng Đạt, TP Hải Dương) về hành vi tiêu thụ tiền giả.

 • Lật mặt “bà trùm” dùng “con nuôi” đưa hàng tỷ đồng tiền giả qua biên giới bằng… đế dép

  Lật mặt “bà trùm” dùng “con nuôi” đưa hàng tỷ đồng tiền giả qua biên giới bằng… đế dép

  ANTĐ  - Một người đàn bà bí ẩn đã được tôn lên hàng“bà trùm” bởi những mánh khóe tinh vi vận chuyển trót lọt hàng tỷ đồng tiền giả về Việt Nam để tiêu thụ trên khắp cả nước. Chưa dừng lại ở đó, “bà trùm” còn xây dựng những “đường dây” chặt chẽ, thu nạp đối tượng thành “con nuôi” để dễ bề điều khiển. Sau nhiều năm trốn tránh pháp luật, “bà trùm” đã bị bắt khi “mò” về nước đón mẹ già và con gái sang Trung Quốc. 

 • Vén màn bí mật “má mì” 9X điều hành đường dây gái gọi du học sinh

  Vén màn bí mật “má mì” 9X điều hành đường dây gái gọi du học sinh

  ANTĐ - Ở tuổi 23, Jasmine đã được biết đến là một má mì “đàn chị” ở Toronto (Canada). Sau một thời gian làm gái gọi, cô đã trở thành tú bà sau khi “sở hữu” trong tay rất nhiều gái mại dâm xinh đẹp, có học thức đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước châu Á khác. Có rất nhiều lý do được đưa ra để biện hộ cho việc làm này, thường là để trang trải những chi phí học hành, ăn ở nơi xứ người, nhưng cũng không ít số tiền kiếm từ nghề bán thân xác để đổi lấy các thú vui xa xỉ, vốn không dành cho sinh viên.