• Đẩy nhanh GPMB cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

  Đẩy nhanh GPMB cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương phối hợp với các địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

 • Tiền chảy đúng chỗ

  Tiền chảy đúng chỗ

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước đánh giá, tín dụng trên toàn hệ thống ngân hàng đến cuối tháng 2 vừa qua tăng trưởng âm 1,66%. Dự báo trong tháng 3 này, tín dụng có thể sẽ nhích lên chút ít nhưng chưa thể khởi sắc. Mấy tháng đầu năm, các ngân hàng vẫn phải trông chờ nhiều vào nguồn thu nhập từ đầu tư trái phiếu Chính phủ, tín phiếu và mảng dịch vụ. Vấn đề thừa vốn, bí đầu ra buộc các ngân hàng phải dốc vốn vào mua trái phiếu để giảm áp lực trả lãi vay cho người gửi tiền, được các chuyên gia nhận định là vẫn bế tắc lối thoát cho tín dụng.

 • X-47B không cho đối thủ bất kỳ cơ hội nào

  X-47B không cho đối thủ bất kỳ cơ hội nào

  ANTĐ - Đề cập đến chương trình phát triển “Máy bay trinh sát - tấn công không người lái” của Mỹ, đa phần mọi người đều thấy lạ lẫm. Tuy nhiên, một “kẻ cạnh tranh” trong chương trình này là X-47B lại được rất nhiều người biết đến.

 • Rà soát trường học xuống cấp, bỏ hoang

  Rà soát trường học xuống cấp, bỏ hoang

  ANTĐ - Ngày 2-10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã có ý kiến về phản ánh của báo chí về các ngôi trường “bỏ hoang” tại huyện Quốc Oai và Thạch Thất. 

 • Hoàn thành đường 5 kéo dài vào quý IV-2014

  Hoàn thành đường 5 kéo dài vào quý IV-2014

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa họp kiểm điểm tiến độ dự án xây dựng đường 5 kéo dài. Theo chủ đầu tư, Ban quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn, dự án hiện đang bị chậm tiến độ do thiếu vốn, vướng giải phóng mặt bằng (GPMB) và thay đổi nhà thầu chính của gói thầu thi công cầu Đông Trù. 

 • Vay tiền mua nhà lãi suất thấp, người vay dễ sập bẫy

  Vay tiền mua nhà lãi suất thấp, người vay dễ sập bẫy

  ANTĐ - Hiện nay nhiều ngân hàng đang tung ra các gói  cho vay mua nhà với lãi suất khá hấp dẫn. Tuy nhiên lãi suất ngân hàng có thể biến động khó lường, vì vậy người vay cần tìm hiểu về lãi suất, phí trả nợ trước hạn và xu hướng của lạm phát trong các năm tới để tránh bị động về sau.

 • 9 năm chưa GPMB xong

  9 năm chưa GPMB xong

  ANTĐ - Có quy mô hoành tráng lên tới 100.000 sinh viên vào năm 2050, song, dự án Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc sau gần 9 năm khởi công vẫn chưa GPMB xong...!

 • Lộng lẫy dạ tiệc bên sông

  Lộng lẫy dạ tiệc bên sông

  (ANTĐ) - Một dạ tiệc sang trọng bên sông với sự tham gia của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng dành cho khách hàng và các nhà đầu tư đã được tổ chức tại khu đô thị cao cấp Vincom Village.