• [Tin nhanh tối 14-8-2021] Hà Nội: Bắt giữ 1 nghi phạm vụ phát hiện thi thể trong bao tải dưới ao

  [Tin nhanh tối 14-8-2021] Hà Nội: Bắt giữ 1 nghi phạm vụ phát hiện thi thể trong bao tải dưới ao

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 14-8-2021 gồm những nội dung chính sau đây: Hà Nội: Bắt giữ 1 nghi phạm vụ phát hiện thi thể trong bao tải dưới ao; Cha vợ 82 tuổi sát hại con rể vì sợ bị giết; Cướp xe máy trong đêm; Afghanistan kêu gọi Trung Quốc gây sức ép với Taliban; Tin tặc bất ngờ trả lại 600 triệu USD tiền ảo đánh cắp; Nhật Bản kêu gọi 1,4 triệu dân sơ tán vì mưa lũ.

 • [Tin nhanh tối 13-6-2021] Khởi tố đối tượng chống đối, đe dọa công an ở chốt kiểm soát dịch

  [Tin nhanh tối 13-6-2021] Khởi tố đối tượng chống đối, đe dọa công an ở chốt kiểm soát dịch

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 13-6-2021gồm các nội dung chính sau: Khởi tố đối tượng chống đối, đe dọa công an ở chốt kiểm soát dịch; Hà Tĩnh: Xử phạt chủ tài khoản Facebook đăng tin bịa đặt về Covid-19; Dàn cảnh va chạm giao thông để cướp tiền ảo; Tìm kiếm 2 ngư dân Thanh Hoá mất liên lạc; WHO kêu gọi Trung Quốc hợp tác điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2; Ba Lan mở cửa biên giới với các nước Liên minh châu Âu.

 • Bitcoin lao dốc, liệu “bong bóng” có “nổ”?

  Bitcoin lao dốc, liệu “bong bóng” có “nổ”?

  ANTD.VN - Sau khi tăng “phi mã” đạt mức “đỉnh” hơn 41.000 USD vào cuối tuần trước, hôm nay, đồng tiền ảo bitcoin bất ngờ quay đầu lao dốc, giảm tới hơn 18% chỉ sau 24 giờ đồng hồ.

 • Doanh nghiệp xin nhập máy đào tiền ảo, Hải quan lúng túng

  Doanh nghiệp xin nhập máy đào tiền ảo, Hải quan lúng túng

  ANTD.VN - Các loại máy đào bitcoin, litecoin không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu nhưng bitcoin, litecoin lại là đồng tiền chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Điều này khiến hải quan lúng túng với thủ tục của các doanh nghiệp xin nhập khẩu mặt hàng này.

 • Tạo dựng doanh thu "ảo" chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

  Tạo dựng doanh thu "ảo" chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

  ANTD.VN - Thiết lập các hợp đồng khống, luân chuyển doanh số “ảo” lên đến hàng nghìn tỷ đồng để được xếp hạng tốt, Đạt và vợ đối tượng đã dễ dàng “qua mặt” ngân hàng và Công ty Gang thép Thái Nguyên. Bằng thủ đoạn đó, cặp vợ chồng này đã chiếm đoạt được hàng trăm tỷ đồng. 

 • Thao thao bất tuyệt rồi đòi trả tự do để tiếp tục thực hiện ước mơ

  Thao thao bất tuyệt rồi đòi trả tự do để tiếp tục thực hiện ước mơ

  ANTĐ - Ở ngày thứ 5 xét xử Lâm Phúc Hùng cùng đồng bọn trong vụ án kinh doanh đa cấp “bậy” vào hôm nay (22-7), các luật sư đã lần lượt đưa ra quan điểm bào chữa. Dù mỗi luật sư đều có cái nhìn riêng về hành vi tội phạm của từng bị cáo, song tựu chung lại họ cùng cho rằng các bị cáo không phạm tội như truy tố. 

 • Bùng phát “chợ ma túy” trực tuyến

  Bùng phát “chợ ma túy” trực tuyến

  ANTĐ - Kết quả khảo sát trên 80.000 người nghiện ma túy ở 43 quốc gia về thói quen mua ma túy của Global Drug Survey năm 2014 chỉ ra rằng: ngày càng nhiều người tìm đến chợ ma túy trực tuyến, bởi họ nhận thấy có nhiều lựa chọn hơn và cũng thuận tiện hơn. Điều này đồng nghĩa với sự gia tăng chóng mặt của chợ ma túy trực tuyến, khiến cho việc nắm tình hình, truy lùng, triệt phá loại tội phạm này của lực lượng cảnh sát gặp nhiều khó khăn.

 • Tiền ảo không được thừa nhận ở Việt Nam

  Tiền ảo không được thừa nhận ở Việt Nam

  ANTĐ - Sau khi một số đơn vị kinh doanh tại Việt Nam chấp nhận thanh toán các dịch vụ bằng đồng tiền ảo - Bitcoin, tại cuộc họp báo chiều qua (28-2), đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định: “Bitcoin không phải là tiền tệ và phương tiện thanh toán hợp pháp”. 

 • Bitcoin không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp

  Bitcoin không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp

  ANTĐ - Sau khi một số đơn vị kinh doanh tại Việt Nam chấp nhận thanh toán các dịch vụ bằng đồng tiền ảo – Bitcoin, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản chính thức khẳng định: “Bitcoin không phải là tiền tệ và phương tiện thanh toán hợp pháp”.

 • Hoảng loạn vì tiền ảo Bitcoin

  Hoảng loạn vì tiền ảo Bitcoin

  ANTĐ - Chẳng bao lâu sau cơn sốt tạo ra giá trị cao ngất ngưởng, đồng tiền điện tử Bitcoin không chỉ rớt giá không phanh mà còn đang khiến không ít người hoảng loạn vì sợ trắng tay.

 • Tin tặc cài virus đánh cắp đồng Bitcoin

  Tin tặc cài virus đánh cắp đồng Bitcoin

  ANTĐ - Hàng trăm nghìn máy tính đã bị một nhóm tin tặc gây nhiễm virus mang tên “Pony” để đánh cắp đồng Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác.