Tỉ phú Trung Quốc thoát cáo buộc cưỡng hiếp tại Mỹ

  • 22/12/2018 20:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhà sáng lập công ty thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc JD Liu Qiangdong vừa thoát khỏi các cáo buộc liên quan đến việc cưỡng hiếp một cô gái trẻ ở Mỹ vào tháng 9.

Các công tố viên Mỹ cho biết, họ không có đủ bằng chứng để buộc tội ông Liu cưỡng hiếp một sinh viên 21 tuổi người Trung Quốc đang theo học Đại học Minnesota vào tháng 9.

“Rất khó để chứng minh cho bất kì cáo buộc hình sự nào. Khi chúng tôi xem lại camera, tin nhắn và các lời khai của nhân chứng, chúng tôi không có đủ bằng chứng, vì vậy chúng tôi không thể buộc tội bị cáo”, đại diện văn phòng công tố quận Hennepin, ông Mike Freeman cho biết.

Ông Liu từng bị bắt tại Mỹ nhưng đã được thả tự do ngay sau đó

Ông Liu từng bị bắt tại Mỹ nhưng đã được thả tự do ngay sau đó

Ông Liu đã bị bắt hôm 31-8 nhưng được thả tự do ngay vào ngày 1-9. Một nữ sinh viên đã cáo buộc ông Liu cưỡng hiếp cô sau buổi ăn tối cùng nhóm bạn. Thời điểm đó đó, ông Liu đang tham gia một chương trình đào tạo tiến sĩ kinh doanh liên kết giữa các trường đại học Mỹ và Trung Quốc

JD là tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc, được hỗ trợ bởi tập đoàn Walmart, Google và Tencent, để cạnh tranh với đối thủ lớn trong lĩnh vực này tại thị trường nội địa là tập đoàn Alibaba của tỉ phú Jack Ma.

Ông Liu là nhà sáng lập và đang đóng vai trò là giám đốc điều hành trực tiếp của JD. Ông có tổng tài sản khoảng 7,9 tỉ USD.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục