Lãnh đạo tập đoàn hàng đầu Trung Quốc được thả sau khi bị bắt giữ ở Mỹ

  • 03/09/2018 11:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhà sáng lập và giám đốc của tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc JD.com, tỉ phú Richard Liu vừa được phóng thích sau khi bị bắt giữ ở bang Minnesota, Mỹ vì cáo buộc tấn công tình dục.

Tập đoàn JD.com đã phủ nhận hoàn toàn việc ông Liu có hành động sai trái tại Mỹ: “Trong chuyến công tác đến Mỹ, ông Liu đã bị thẩm vấn bởi cảnh sát Minnesota liên quan đến những cáo buộc vô căn cứ. Cảnh sát địa phương sau đó cũng đã nhanh chóng xác định không có chứng cứ xác thực liên quan đến ông Liu và ông ấy đã có thể thực hiện các hoạt động công tác bình thường tại Mỹ như kế hoạch đề ra”.

Ông Liu là nhà sáng lập của công ty thương mại điện tử JD.com

Ông Liu là nhà sáng lập của công ty thương mại điện tử JD.com

Ông Liu đã bị bắt vào lúc nửa đêm ngày 31-8 và được thả vào khoảng 4h chiều ngày 1-9 (giờ địa phương). Cảnh sát Minnesota cho biết, họ đang tiếp tục điều tra vụ việc, trong khi người đại diện của ông Liu cũng không tiết lộ thông tin chi tiết.

JD.com là tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc, được hỗ trợ bởi tập đoàn Walmart, Google và Tencent, để cạnh tranh với đối thủ lớn trong lĩnh vực này tại thị trường nội địa là tập đoàn Alibaba của tỉ phú Jack Ma.

Ông Liu là nhà sáng lập và đang đóng vai trò là giám đốc điều hành trực tiếp của JD.com. Ông có tổng tài sản khoảng 7,9 tỉ USD.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục