Tỉ phú Donald Trump tuyên bố chạy đua tổng thống Mỹ năm 2016

  • 17/06/2015 08:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trùm bất động sản và ngôi sao truyền hình thực tế Donald Trump đã tuyên bố chạy đua cho chức Tổng thống Mỹ vào năm 2016. 

Các nguồn tin thân cận từ chiến dịch của tỉ phú Trump cho biết, ông đã công bố bản thống kê tài chính vào ngày 16-6 sau khi chính thức tuyên bố quyết định của mình tại toà nhà Trump Tower. Tổng giá trị tài sản vừa được tiết lộ lên tới gần 9 tỉ USD, nhiều hơn gấp 2 lần con số 4,1 tỉ USD theo thống kế của tạp chí Forbes, điều biến ông trở thành ứng cử viên Đảng Cộng hoà giàu có nhất.
Tỉ phú Donald Trump tuyên bố chạy đua tổng thống Mỹ năm 2016 ảnh 1Tỉ phú Donald Trump là ứng cử viên tổng thống giàu nhất, tuy nhiên, hiện chỉ được 16% người dân Mỹ ưa chuộng

Mặc dù, tỉ phú Trump đã từng khiến dư luận nghi ngờ về việc chạy đua tổng thống năm 2012, điều này cuối cùng đã không trở thành sự thật. Tuy nhiên, việc công bố giá trị tài sản cho thấy lần này ông thực sự đã vào cuộc đua. Ngoài việc thuê nhân viên ở các bang như New Hampshire, Iowa và South Carolina, ông Trump cũng thông báo với NBC về việc không làm mới hợp đồng với chương trình truyền hình thực tế “The Apprentice”.

Theo luật pháp liên bang Mỹ năm 1978, các ứng cử viên tổng thống sẽ làm rõ các thông tin về gia đình, tài sản cá nhân và người phụ thuộc với Uỷ ban Bầu cử liên bang (FEC) trong vòng 30 ngày tuyên bố tham gia chạy đua tổng thống.

Ông Trump đã khẳng định rằng ông sẽ là người thành công nhất trong cuộc chạy đua tổng thống với khẩu hiệu cho chiến dịch là: “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Ngoài việc có rất nhiều đối thủ trong nội bộ Đảng Cộng hoà, tỉ phú Trump dường như cũng không được nhiều người Mỹ yêu quý, khi một cuộc khảo sát của Washington Post/ABC đã chỉ ra rằng chỉ có 16% cử tri đồng ý bỏ phiếu cho ông, và 71% không đồng ý. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục