Thụy Sỹ đúc biểu tượng Vịnh Hạ Long bằng đồng

  • 12/04/2012 23:26
  • 0 bình luận
  • In bài
(ANTĐ) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Lễ công bố Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27-4 và tổ chức tại Hạ Long vào ngày 1-5, với các chương trình nghệ thuật đặc sắc. 

Theo Ban tổ chức, trong số 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới vừa công bố, trong đó Vịnh Hạ Long của Việt Nam là một trong 5 kỳ quan đã chính thức được công bố thời gian và quy mô tổ chức. Lễ công bố được ấn định trong tháng 5-2012. Hai kỳ quan còn lại của Indonesia và Nam Phi vẫn trong quá trình đối soát, chuẩn bị. 

Chuẩn bị cho sự kiện này, Thụy Sỹ là nước đúc 2 mô hình biểu tượng Vịnh Hạ Long với danh hiệu là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Mỗi mô hình biểu tượng nặng khoảng 100kg, cao 1,2m, rộng 1m, dự kiến được chuyển từ Thụy Sỹ về Việt Nam trước ngày diễn ra lễ đón nhận bằng công nhận Vịnh Hạ Long kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) và sau đó là tại TP Hạ Long (Quảng Ninh). Dự kiến các biểu tượng sẽ được đặt tại 2 điểm là Thủ đô Hà Nội và khu du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long).

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục