Thực phẩm giảm đau hiệu quả

  • 01/07/2013 07:18
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Anh đào, nghệ có tác dụng chữa đau khớp. Theo một nghiên cứu sơ bộ cho thấy, ăn khoảng 20 quả anh đào chua có tác dụng giảm đau tương đương với dùng thuốc ibuprofen (một loại thuốc giảm đau và kháng viêm dùng để trị chứng viêm khớp và thấp khớp). Nếu ăn khoảng 45 quả anh đào mỗi ngày có thể làm giảm 25% nguy cơ mắc chứng viêm khớp. Tương tự, củ nghệ có chứa chất curcumin, một chất có tác dụng làm giảm đau khớp như thuốc ibuprofen.

Gừng có khả năng trị chứng đau cơ. Gừng có hàm lượng chất chống ôxy hóa cao, có đặc tính giảm đau và chống viêm. Nếu bạn cảm thấy đau cơ sau một ngày làm việc vất vả, hãy uống nước gừng (khoảng nửa muỗng cà phê mỗi ngày), nó có tác dụng giảm 25% các cơn đau cơ.



Đậu có tác dụng trị chứng ợ nóng. Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Gut cho thấy, những người ăn các loại thực phẩm nhiều chất xơ như đậu có khả năng giảm 20% chứng ợ nóng. Đậu có chứa các sợi giúp chuyển thức ăn ra khỏi dạ dày nhanh hơn và ngăn chúng trào ngược trở lại. 



Bạc hà, dừa có khả năng trị các chứng bệnh về tiêu hóa. Tinh dầu bạc hà trong lá bạc hà tươi và trà bạc hà có tác dụng tương tự như một loại thuốc làm giảm khí và đầy hơi và giúp thư giãn cơ bắp, giảm các cơn chuột rút và co thắt trong đường ruột. Dừa có đặc tính kháng viêm và kháng khuẩn, ăn khoảng 1-3 muỗng cà phê dừa thái sợi có thể điều trị chứng tiêu chảy.



Cà phê, hạt bí ngô có khả năng điều trị đau đầu. Đau đầu là một chứng bệnh thường xuyên gặp, xảy ra khi các mạch máu trong não giãn ra hoặc nở rộng. Đồ uống có chứa chất caffeine như cà phê có thể làm co mạch máu và giúp giảm đau. Bên cạnh đó, nếu bạn mắc chứng đau nửa đầu, hãy ăn các loại thực phẩm giàu magiê như hạt bí ngô. Chất magiê giúp điều hòa các dây thần kinh bị kích thích và chứng co thắt cơ. Đây cũng là một trong các loại thực phẩm tốt nhất cho tim của bạn.


Tin cùng chuyên mục