• Tâm lý ảnh hưởng hành vi

  Tâm lý ảnh hưởng hành vi

  ANTĐ - Giáo sư kết thúc buổi thảo luận môn tâm lý học, ông khuyến khích các sinh viên đặt câu hỏi để hiểu thêm về các vấn đề trong buổi thảo luận. Một sinh viên đặt câu hỏi: “Giáo sư có thể giải thích rõ hơn về sự ảnh hưởng của tâm lý tới hành vi của con người như thế nào không ạ?”. Giáo sư gật đầu, ông mời nhóm sinh viên sau giờ nghỉ trưa tới Nhà thực nghiệm sinh học của trường.

 • Thai nhi già ngày phát triển trí lực tốt hơn

  Thai nhi già ngày phát triển trí lực tốt hơn

  ANTĐ - Theo báo buổi sáng “Liên hợp” của Singapore, một nghiên cứu phát hiện, những trẻ được sinh đủ tháng (37-41 tuần), nếu như “trì hoãn”  trong bụng mẹ 1-2 tuần nữa, sẽ có lợi lớn đối với sự phát triển của trí não.

 • Tìm bóng mát, tránh nắng

  Tìm bóng mát, tránh nắng

  ANTĐ - Vừa rồi ở ta tổ chức hội thảo “Sách và chấn hưng giáo dục”, một việc làm cần thiết đấy chứ?

 • Sự “phá cách” ở trường Thực Nghiệm vẫn chỉ là kỳ vọng

  Sự “phá cách” ở trường Thực Nghiệm vẫn chỉ là kỳ vọng

  ANTĐ - Mong muốn có sự “phá cách” không theo lối mòn hay sợ bệnh thành tích thường có ở những trường công lập là những lý do chính khiến phụ huynh quyết tâm xin cho con vào học trường Thực nghiệm. Tuy nhiên, tiếng nói của những người trong cuộc cho thấy điều đó vẫn chỉ là kỳ vọng.

 • Xô đổ cổng trường xin học

  Xô đổ cổng trường xin học

  ANTĐ - Vượt nhiều lần dự kiến của trường về lượng người đăng ký mua đơn, gây “sốc” về tình trạng lộn xộn, chen lấn đến đổ cổng là điều xảy ra trong 2 ngày 12, 13-5 tại trường PTCS Thực nghiệm ở Hà Nội khi trường công bố phát đơn đăng ký học lớp 1.

 • Chen lấn như tranh cướp

  Chen lấn như tranh cướp

  ANTĐ - Trước thềm tuyển sinh đầu cấp năm học 2012, người dân Hà Nội lại chứng kiến tình cảnh “xếp hàng trắng đêm xin học cho con” ở trường PTCS Thực nghiệm (Ba Đình, Hà Nội). Lần này, TP Hà Nội dường như “vô can” bởi ngôi trường này trực thuộc Bộ GD-ĐT.