Moranbong là một ban nhạc toàn nữ ca sĩ, được thành lập theo gợi ý của chính nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ở Triều Tiên, hầu như mọi sinh viên đều biết và có thể thuộc lòng một số bài hát của ban nhạc này.
Ban nhạc nữ bắt đầu buổi trình diễn đầu tiên vào năm 2012 và đã làm thay đổi hoàn toàn sân khấu âm nhạc Triều Tiên.
Ngoài các bài hát yêu nước, nhóm còn hát lại nhiều ca khúc nổi tiếng thế giới như "My Way" hay nhạc phẩm trong phim "Rocky" và chơi thành thạo đàn violon điện tử.
Các thành viên ban nhạc Moranbong đang say sưa biểu diễn.
Hãng tin KCNA Triều Tiên từng cho biết. Nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa trong thời đại mới, lãnh tụ kính yêu Kim Jong Un đã tổ chức ban nhạc như một kế hoạch thay đổi ngoạn ngục trong văn hóa và nghệ thuật Triều Tiên.
Phong cách ăn mặc và trình diễn của Moranbong được coi như phiên bản Spice Girls (Ban nhạc nữ nổi tiếng thế giới của Anh) Triều Tiên.
Ban nhạc thường xuyên trình diễn trong các dịp lễ lớn và trên truyền hình.
Trái ngược với các ban nhạc nữ Hàn Quốc, tất cả các thành viên của ban nhạc Moranbong đều có thể chơi thành thạo một nhạc cụ nào đó. Khả năng chơi nhạc cụ của các thành viên ban nhạc được đánh giá là "điêu luyện".
Ngoài trình diễn trong nước, ban nhạc cũng có những chuyến lưu diễn tại một số nước như Trung Quốc.
Sự biểu diễn của các thành viên ban nhạc nhận được nhiều sự cỗ vũ nhiệt tình từ khán giả.
Ngoại hình cân đối, khuôn mặt xinh xắn, nhóm nhạc Moranbong mang tới một làn gió mới cho nền âm nhạc của Triều Tiên, với những ca khúc về lòng yêu nước hay các bản nhạc sôi động.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Thú vị với ban nhạc trẻ toàn mỹ nữ của Triều Tiên

  • 08/09/2017 06:10
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Moranbong là ban nhạc trẻ nổi tiếng của Triều Tiên. Được thành lập theo chỉ đạo của chủ tịch Kim Jong Un, ban nhạc mang đến một sự trẻ trung, tươi mới cho nền văn hóa văn nghệ nước này. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC