Thủ tướng: Việt Nam là điểm đến an toàn, phòng Covid-19 không khó bằng chống sự trì trệ

  • 17/02/2020 17:31
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Khẳng định “Việt Nam là điểm đến an toàn” vì đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, phòng chống virus Corona không khó bằng phòng chống loại virus của sự trì trệ trong hệ thống…
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại cuộc họp (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại cuộc họp (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Chiều nay, 17-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại trong lịch sử, năm 2003, chỉ sau 45 ngày có dịch SARS, Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là quốc gia đầu tiên khống chế thành công dịch SARS.

Theo Thủ tướng Chính phủ, hiện Việt Nam đã và đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona (Covid-19) nhờ sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành y tế cả nước.

Đặc biệt, chúng ta đã không để một trường hợp nào nhiễm Covid-19 rơi vào tình trạng nguy hiểm, 7/16 trường hợp mắc đã chữa khỏi và được ra viện. Sắp tới sẽ tiếp tục công bố thêm những bệnh nhân được ra viện, nhiều tỉnh cũng sẽ công bố hết dịch Covid-19 theo quy định, ngay tỉnh Vĩnh Phúc là điểm “nóng” nhất cũng đang cố gắng khoanh vùng, khống chế dịch tốt…

Với diễn biến đó, Thủ tướng đề nghị, tại thời điểm hiện nay, chúng ta tiếp tục đề cao cảnh giác với dịch bệnh nhưng phải bình tĩnh, bảo đảm cuộc sống bình thường và lo làm ăn kinh tế, giữ vững ổn định xã hội.

Thủ tướng cũng khẳng định: Việt Nam không chỉ là điểm đến an toàn vì những nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 rất hiệu quả mà Việt Nam còn an toàn một cách tự nhiên, nhờ vào điều kiện thời tiết sẽ sớm ấm áp trên cả nước, thời tiết ở miền Trung, miền Nam hiện nay rất thuận lợi.

Các bãi biển nắng ấm, không khí rất tốt. Khách du lịch có thể đến Việt Nam không chỉ để an toàn, để khỏe mạnh hơn mà còn có trải nhiệm thú vị.

Đánh giá thêm về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 mà nước ta đã triển khai thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ không chọn giải pháp dễ là đóng cửa mọi thứ mà thay vào đó có giải pháp khó hơn, tức là làm sao vẫn duy trì điều kiện đi lại cho người dân, du khách, tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, thương mại nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho người dân.

Trong nỗ lực phòng chống dịch vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân cùng quyết tâm, chung tay hành động trong phòng và chống dịch Corona.

Thủ tướng cũng chia sẻ với nhiều gia đình trên khắp cả nước đã phải xoay sở, thu xếp cuộc sống vì con em phải trải qua kỳ nghỉ học dài ngày để chống dịch.

"Phòng chống virus corona không khó bằng phòng chống loại virus của sự trì trệ còn lây nhiễm đâu đó trong hệ thống của chúng ta. Phải chống bằng được loại virus này.

Điều rất đáng mừng mà Chính phủ ghi nhận thấy là, vừa qua không có bất kỳ nơi đâu có biểu hiệu trên nóng dưới lạnh, hay trên nóng, dưới nóng, ở giữa lạnh. Phòng chống dịch COVID-19 là phải bình tĩnh đương đầu và vượt qua”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục