Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với công nhân vào ngày 5-5

  • 12/04/2018 16:22
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Dự kiến ngày 5-5 tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc đối thoại trực tiếp với công nhân và người lao động tại các tỉnh Đồng bằng sông Hồng với chủ đề “Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn”, tại Hà Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi đối thoại với công nhân, lao động miền Trung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi đối thoại với công nhân, lao động miền Trung

Sáng 12-4, tại Hội nghị giao ban báo chí quý I-2018, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, dự kiến ngày 5-5, Thủ tướng Chính phủ sẽ có đối thoại với hơn 800 công nhân tại tỉnh Hà Nam.

Chủ đề của cuộc đối thoại năm 2018 là “Năng suất lao động và phúc lợi cho đoàn viên công nhân” với các nội dung cụ thể, như: Bàn về thúc đẩy năng suất lao động, tăng phúc lợi cho đoàn viên công nhân, giải đáp các chính sách về lao động việc làm và công đoàn...

Cuộc đối thoại với Thủ tướng cũng là dịp để người lao động ở các tỉnh Đồng bằng sông Hồng bày tỏ mối quan về đời sống, việc làm và tiền lương; các thách thức về công ăn việc làm trước xu hướng của cách mạng 4.0.

Trước đó, trong năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp gỡ, đối thoại với khoảng 2.000 công nhân lao động vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Nhiều mối quan tâm và trăn trở của công nhân lao động đã được Thủ tướng Chính phủ giải đáp thấu đáo.

Cũng tại hội nghị, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, quý 2-2018, cơ quan này sẽ triển khai nhiều hoạt động lớn, như: Tổ chức Tháng Công nhân năm 2018 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên" và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”; Tổ chức Chương trình Vinh Quang Việt Nam lần thứ 14; Tổ chức trao giải thưởng Cuộc thi báo chí viết về công nhân, công đoàn, Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ ba và Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất...

Tin cùng chuyên mục